Gangnam Style được xem nhiều nhất YouTube

Cập nhật: 10:07 GMT - chủ nhật, 25 tháng 11, 2012
Clip Gangnam Style của Hàn Quốc ăn khách trên Youtube

Nghệ sỹ Psy của Hàn Quốc 'biểu diễn' Gangnam Style cùng Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon

Clip nhạc nhảy Bấm Gangnam Style của ngôi sao nhạc Pop với ca sĩ Psy của Hàn Quốc đã trở thành video được xem nhiều nhất từ trước tới nay trên YouTube.

Video này đã thu hút hơn 814 triệu lượt người xem kể từ khi được tải lên mạng vào tháng 7/2012.

Clip nhạc này đùa vui về cuộc sống đô thị và tiêu dùng ở Gangnam, một khu ngoại ô giàu có của thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Trong video này, Psy trông đẫy đà nhảy vui nhộn, sinh động và hát trên nền nhạc Pop đệm với nhịp điệu tươi vui.

Động tác bắt tay chéo và di chuyển của anh như thể đang chạy nước kiệu trên lưng ngựa đã bất ngờ tạo ra một cơn sốt bắt chước trên toàn cầu.

Trong một chuyến gặp mặt gần đây của anh với Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-moon cũng đã cùng với Psy “phi ngựa” bên cạnh ca sỹ đồng hương.

Trong video vui nhộn này, Psy và các bạn diễn đưa các khán giả của YouTube cưỡi ngựa cùng anh và cùng nhảy và hát vui nhộn qua nhiều cảnh quay ngộ nghĩnh.

Lúc thì anh xuất hiện với một cậu bé trai sành điệu không kém cùng “phi ngựa”, lúc chạy nhảy bên cạnh các vũ nữ sinh đẹp.

Họ xuất hiện trên đường phố, trên bãi biển sưởi sắng, trên các cao ốc, dưới hầm đỗ xe, hay nhảy múa dưới lòng tàu điện ngầm.

Ở đâu điệu nhảy Gangnam Style cũng diễn ra một cách vui vẻ, hài hước, và trong một cảnh quay gây cười, ca sỹ 34 tuổi, còn “cưỡi ngựa ca hát” ngay cả khi ở trong phòng vệ sinh.

Cảm hứng toàn cầu

Điệu nhảy Gangnam Style

Điệu nhảy Gangnam Style gây sốt toàn cầu với hơn 814 triệu người xem trên YouTube

Điệu nhảy đã dấy lên một làn sóng mới về nhạc Pop và là cảm hứng cho nhiều phiên bản bắt chước từ người hâm mộ bình thường cho tới cả các nghệ sỹ tên tuổi khác trên toàn cầu.

Tại Philippines, một nhóm tù nhân đã copy điệu nhảy này, còn ở Trung Quốc, nghệ sỹ Ngải Vị Vị đã ra một clip khác rất vui, nhưng sau đó đã bị cấm truy cập vì bị cho là có chi tiết nhạy cảm về nội dung.

Cũng tại Trung Quốc, một robot đã kịp được cài chương trình để biểu diễn Gangnam Style theo phiên bản mới của mình.

Một nhóm học sinh nam ở trường Eton College cũng đã sản xuất một phiên bản “nhái” Gangnam Style, trong khi một nhóm khác ‘Star Trek language Klingon’ cũng có phiên bản riêng.

Gangnam Style, đoạt giải thưởng giành cho video hay nhất của năm nay tại giải thưởng MTV Europe Music Awards, và đứng số một ở 28 quốc gia.

Clip này cũng giữ kỷ lục thế giới với trên dưới 5,4 triệu thích video này trên YouTube.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.