Psy xin lỗi vì từng phản đối quân Mỹ

Cập nhật: 12:12 GMT - thứ bảy, 8 tháng 12, 2012
Ngôi sao Hàn Quốc Psy

Psy đoạt kỷ lục trên YouTube khi có tới trên 900 triệu người coi clip "Gangnam Style" của anh

Ca sỹ hát nhạc rap của Hàn Quốc, Psy, người trở thành cảm hứng trên YouTube và mạng Internet gần đây, đã ngỏ lời xin lỗi về việc anh từng tham gia phản đối Mỹ một vài năm trước đây.

Psy đã đưa ra một tuyên bố sau khi truyền thông Mỹ đưa tin anh từng tham gia biểu diễn hòa nhạc tại Hàn Quốc nhằm phản đối sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Iraq.

Ca sĩ này nói anh sẽ "mãi mãi xin lỗi" vì bất kỳ nỗi đau nào mà anh đã gây ra.

Psy sắp biểu diễn trong chương trình "Christmas in Washington,” một chương trình truyền hình đặc biệt hàng năm nhân dịp Giáng sinh tại Mỹ.

Tổng thống Mỹ, ông Barack Obama, và gia đình sẽ tham dự buổi hòa nhạc.

Psy nổi danh khắp thế giới với clip ca nhạc Gangnam Style vốn thu hút hơn 900 triệu lượt người xem trên Youtube kể từ khi video này được tải lên mạng vào tháng Bảy.

Tuy nhiên, tại một buổi hòa nhạc vào năm 2002 phản đối sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Hàn Quốc, ca sĩ này đã đập tan một mô hình xe tăng Mỹ trên sân khấu.

'Vô cùng xin lỗi'

"Tôi vinh dự được biểu diễn trước binh sỹ Mỹ trong những tháng gần đây... và tôi hy vọng rằng họ và tất cả người Mỹ có thể chấp nhận lời xin lỗi của tôi"

Ca sỹ Hàn Quốc Psy

Tại một buổi hòa nhạc khác vào năm 2004, Psy biểu diễn một bài hát trong đó mô tả "Killing Yankees" kêu gọi giết các lĩnh Mỹ đã tra tấn tù nhân Iraq và "từ từ và đau đớn" giết chết gia đình của họ.

Trong tuyên bố đưa ra, Psy nói rằng trong khi anh “cảm ơn quyền tự do được thể hiện bản thân”, anh cũng học được rằng có “những giới hạn” về mức độ hợp của ngôn ngữ và anh “vô cùng xin lỗi” vì những lời bài hát đó.

"Tôi sẽ mãi mãi xin lỗi cho bất kỳ nỗi đau nào mà tôi đã gây ra bởi những ca từ đó," Psy viết.

Psy, người từng học đại học ở Mỹ, nói rằng nay anh thấu hiểu sự hy sinh của những quân nhân và phụ nữ Mỹ, những người đã hành động để “bảo vệ tự do và dân chủ ở đất nước tôi và khắp nơi trên thế giới."

Psy nói thêm: "Tôi vinh dự được biểu diễn trước binh sỹ Mỹ trong những tháng gần đây... và tôi hy vọng rằng họ và tất cả người Mỹ có thể chấp nhận lời xin lỗi của tôi."

Theo hãng tin AP, việc tham gia của ca sĩ này trong các cuộc phản đối Mỹ không phải là bí mật ở Hàn Quốc, nhưng mãi cho đến gần đây các sự việc này mới được biết tới ở Mỹ.

Nhà Trắng đã xác nhận rằng Tổng thống Obama và gia đình ông sẽ tham dự buổi hòa nhạc từ thiện vào ngày 21/12 mà tại đó Psy sẽ tham gia biểu diễn.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.