Arsene Wenger nói 'sẽ không từ chức'

Cập nhật: 14:26 GMT - thứ bảy, 23 tháng 2, 2013
Ông bầu Arsenal, Arsene Wenger

Ông bầu Arsene Wenger chỉ đạo đội Arsenal từ năm 1996 tới nay

Ông bầu Arsene Wenger của Arsenal nói rằng ông không bao giờ tính đến việc rời khỏi câu lạc bộ này.

Cơ hội đi tiếp vào tứ kết giải Champions League của Arsenal trở nên tơi tả khi họ để thua Bayern Munich 3-1 ở vòng 16 đội hôm thứ Ba.

Thất bại này theo gót việc Arsenal bị đội Blackburn ở hạng dưới loại ra khỏi FA Cup ở vòng năm.

"Chúng ta cần phải đoàn kết và mạnh mẽ và không được bất ổn định vì những người chỉ trích chỉ sau một trận đấu," ông nói.

Wenger đang ở trong vòng soi xét của dư luận tuần này, khi có tin cho rằng ông nên cân nhắc tương lai của mình.

Arsenal chưa từng nâng cúp trở lại từ lần gần nhất họ hạ Manchester United trên chấm phạt đền để vô địch FA Cup hồi năm 2005.

Đội bóng của Wenger cũng bị Bradford, đội bóng đang chơi dưới hai hạng, đả bại vào tháng Mười Hai.

'Không bao giờ'

"Tôi có một hợp đồng cho đến cuối năm 2014 và tại thời điểm này chúng tôi đang trong một kế hoạch ngắn hạn. Tôi đã ở đây được một thời gian dài và tôi phải xem xét xem tôi muốn làm việc gì"

Ông bầu Arsene Wenger

Trong buổi họp báo của mình, ông Wenger được hỏi nếu ông "cảm thấy như sắp phải đầu hàng" và sẽ "xem xét việc ra đi."

Ông trả lời: "Không bao giờ, không một giây nào"

"Tôi có một hợp đồng cho đến cuối năm 2014 và tại thời điểm này chúng tôi đang trong một kế hoạch ngắn hạn. Tôi đã ở đây được một thời gian dài và tôi phải xem xét xem tôi muốn làm việc gì. Điều đó sẽ được quyết định vào năm 2014, mà không phải là trước đó".

Điều này được hiểu là chiếc ghế của HLV Wenger không gặp nguy cơ gì, ngay cả khi Arsenal không đủ điều kiện tham dự Champions League vào mùa giải sau.

'May mắn'

HLV Arsene Wenger (phải)

Ông Wenger (phải) nói còn có hợp đồng tới năm 2014 ở Arsenal

Câu lạc bộ thành London đã nhóm họp hội đồng quản trị hàng tháng hôm thứ Năm và ông Wenger nói đây là "điều bình thường".

"Cuộc họp hội đồng bàn về nhiều điều và đó là về [các hoạt động] thương mại, giá vé, kế hoạch dài hạn và tôi cũng báo cáo về mặt kỹ thuật, do đó, đây là hoạt động bình thường."

Arsenal đang xếp thứ năm tại giải ngoại hạng Anh Bấm Premier League, nằm ngoài bốn đội có đủ điều kiện thi đấu ở Champions League mùa bóng sau và xếp kém đội đang đứng thứ tư là Tottenham tới bốn điểm.

Và mặc dù ông bầu người Pháp đã trấn an các cổ động viên rằng đội bóng của ông “không thể thua thêm được nữa” thì việc Arsenal bị sa sút thành tích quá nhiều phần nào cho thấy Wenger có phần may mắn khi không phải là đang ngồi ghế nóng ở một CLB láng giềng như Chelsea.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.