'Ngôi sao' của BBC, Andrew Marr, ra viện

Cập nhật: 15:29 GMT - thứ bảy, 2 tháng 3, 2013
Andrew Marr

Andrew Marr bị đột quỵ và phải điều trị nội trú nhiều tuần lễ

Phóng viên truyền hình BBC, Andrew Marr, xuất viện sau gần hai tháng điều trị nội trú vì đột quỵ, theo BBC.

Cơ quan truyền thông của Anh nói thêm rằng ông Marr, người đổ bệnh vào ngày 08/1, sẽ tiếp tục điều trị phục hồi chức năng thông qua một chế độ vật lý trị liệu được tiến hành tại gia.

Nhà báo 53 tuổi này được dự kiến sẽ trở lại làm việc vào cuối năm nay.

Ông Marr được biết đến với tư cách người dẫn chương trình truyền hình mang tên ông “Andrew Marr Show” trên kênh truyền hình BBC One, và trên chương trình phát thanh “Start The Week” của Radio 4.

Một phát ngôn viên của BBC nói: "Hôm nay Andrew Marr ra viện sớm và tiếp tục việc phục hồi chức năng ở nhà với gia đình ông.

"Ông cảm ơn tất cả các y tá, bác sĩ và chuyên viên vật lý trị liệu tuyệt vời tại bệnh viện Charing Cross ở London, những người đã chăm sóc ông rất chu đáo."

'Tôn trọng riêng tư'

"Ông và gia đình hy vọng rằng mọi người sẽ tôn trọng việc ông muốn tiếp tục việc điều trị phục hồi của ông một cách riêng tư"

Người phát ngôn BBC nói thêm: "Ông ấy đang chuẩn bị theo một chế độ vật lý trị liệu mới tại nhà riêng để chuẩn bị trở lại làm việc vào cuối năm nay.

"Ông và gia đình hy vọng rằng mọi người sẽ tôn trọng việc ông muốn được tiếp tục điều trị phục hồi một cách riêng tư."

Sinh ra ở Glasgow, Marr bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành báo chí trên tờ The Scotsman vào năm 1981, sau đó chuyển đến London để trở thành phóng viên chính trị của tờ này.

Ông tham gia nhóm cho ra mắt tờ The Independent năm 1986, sau đó trở thành chủ biên của tờ này, trước khi gia nhập BBC làm chủ biên chính trị vào tháng 5/2000.

Marr cũng dẫn một số các chương trình lịch sử bên cạnh chương trình về thời sự chính trị của mình.

Ông cũng đã có năm cuốn sách được xuất bản.

'Ngôi sao' truyền hình của BBC kết hôn với nhà báo Jackie Ashley và có ba người con.

Thêm về tin này

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.