Bụi Đời Chợ Lớn bị 'cấm chiếu'

Image caption Phim Bụi Đời Chợ Lớn đang chờ được bộ máy kiểm duyệt xem xét

Tin cho hay giới chức điện ảnh vừa chính thức quyết định cấm chiếu phim Bụi Đời Chợ Lớn vì 'vi phạm Luật Điện ảnh'.

Báo Sài Gòn Giải phóng (SGGP) hôm thứ Sáu 7/6 dẫn nguồn Cục Điện ảnh cho hay quyết định này.

Theo SGGP, Hội đồng Trung ương Thẩm định phim truyện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã kết luận rằng bộ phim vi phạm Luật Điện ảnh.

Lý do được nói là phim Bụi Đời Chợ Lớn "thể hiện nhiều cảnh các băng nhóm xã hội đen 'dàn trận' ngang nhiên, chém giết không ghê tay, hỗn loạn bằng dao, kiếm, mã tấu… máu me vương khắp nơi mà không hề có sự can thiệp của chính quyền, người dân hay bất lỳ lực lượng xã hội nào…"

Giới chức điện ảnh cũng yêu cầu nhà sản xuất là Hãng phim Chánh Phương và Công ty Galaxy "phải sửa tổng thể bộ phim".

BBC đã liên lạc với bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, thuộc Hội đồng Thẩm định phim và bà Ngô Phương Lan, Cục phó Cục Điện ảnh, nhưng cả hai bà đều từ chối trả lời.

Được biết sau khi nhận yêu cầu từ cơ quan kiểm duyệt một thời gian trước, nhà sản xuất đã cắt một số cảnh bạo lực, quay thêm một số cảnh, nhưng không sửa chữa tổng thể phim.

Bản phim Bụi Đời Chợ Lớn (chỉnh sửa) đã được chiếu cho lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo Thành ủy TPHCM, cùng một số cơ quan liên quan và "đều nhận được ý kiến thống nhất không cho phép phim được phổ biến ra rạp”, theo tường thuật của SGGP.

Bụi Đời Chợ Lớn do Charlie Nguyễn viết kịch bản và làm đạo diễn, có sự tham gia diễn xuất của em trai ông là ngôi sao phim võ thuật Johnny Nguyễn.

Phim được triển khai quay hình từ đầu tháng 11/2012. Đây là phim thể loại hành động, nói về cuộc sống ngầm của xã hội đen ở Sài Gòn.

Bụi Đời Chợ Lớn được đầu tư gần 16 tỷ đồng tính đến thời điểm phim được chỉnh sửa. Đáng ra theo kế hoạch phim được 'ra rạp' vào tháng Tư nhưng nay mục tiêu tháng Tám 2013 cũng sẽ không thực hiện được.

Tin liên quan