BBC mở trang tin tiếng Nhật

BBC mở trang tiếng Nhật ở hình thức là trang web tin tức hoàn toàn có nguồn ngân sách đến từ thương mại.

Bản quyền hình ảnh

Nằm tại địa chỉ bbc.jp, đây là sự mở rộng của trang web tin tức tiếng Anh, BBC News Online sang tiếng Nhật trong một thị trường kỹ thuật số rất phát triển.

Theo ông Colin Lawrence, Giám đốc bộ phận phát triển thị trường của BBC, đây là kết quả của ba năm làm việc tại Nhật Bản và sau nhiều thử nghiệm kỹ thuật chung với BBC World Service.

"Nhật Bản là thị trường kỹ thuật số và mạng xã hội phát triển cao, năng động. Nước Nhật có số người dùng Internet cao thứ tư thế giới, sau Trung Quốc, Hoa Kỳ và Ấn Độ."

"Chừng 24 triệu người Nhật dùng mạng xã hội thường xuyên và độ phổ biến của máy di động là 100%," ông Colin Lawrence nói trong một thông báo của BBC về trang web mới.

Hiện nay đã có gần 1 triệu người Nhật vào đọc trang web BBC News bằng tiếng Anh, theo BBC.

Nhưng trong số người đọc trang web BBC tiếng Anh từ Nhật, 90% vẫn dùng tiếng Nhật là ngôn ngữ đầu tiên của họ.

Image caption Ông Yuji Wanatabe: "Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp tin tức bằng tiếng Nhật mọi nơi mọi lúc"

Vì thế, BBC muốn đem lại các nội dung tin tức bài vở bằng công nghệ kỹ thuật số cho bạn đọc tiếng Nhật, ông Colin Lawrence cho hay.

Ông Yuji Wanatabe, từ công ty BBC World Japan Limited ở Tokyo, chủ biên trang BBC Tiếng Nhật từng trả lời BBC Tiếng Việt hồi tháng 7/2014 trong quá trình chuẩn bị cho việc lập trang web này:

“Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp tin tức bằng tiếng Nhật mọi nơi, mọi lúc, khi mà độc giả có nhu cầu – trên mạng, trên truyền hình hay trên điện thoại di động.

“Ngày càng có nhiều người chuyển sang các phương tiện khác để cập nhật tin tức, thế nên mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo làm sao nội dung có cùng chất lượng có thể truy cập được từ mọi dịch vụ và phương tiện của chúng tôi.”

Tin liên quan