Ông Tập bà Bành có sắc phục tiệp màu?

Có vẻ như trang phục của Chủ tịch Tập Cận Bình và Đệ nhất Phu nhân Trung Quốc thường có nét giống nhau về màu sắc.

Trong chuyến thăm Hoa Kỳ, khăn cài túi áo ngực của ông Tập cũng có lẽ từ cùng một chất vải xanh lam đậm như màu váy của vợ.

Nhiều khi, nếu áo và váy của bà Bành Lệ Viện màu hồng hoặc màu tro, thì chiếc cravat của chồng bà cũng cùng gam màu nếu không phải là giống hệt.

Thăm Mông Cổ, bà Bành cầm túi đỏ và mặc áo trắng có cổ thêu đỏ thì cravat của ông Tập cũng là màu đỏ.

Đôi khi họ cùng mặc áo khoác màu trắng.

Các bộ trang phục 'tiệp màu' của cặp đôi đệ nhất Trung Quốc hiện ra trong các chuyến thăm Hoa Kỳ, Ấn Độ, Anh Quốc, Mông Cổ và những nơi khác.

Bản quyền hình ảnh Reuters

Khi hai người hạ cánh xuống Heathrow đêm 19/10/2015 để bắt đầu chuyến thăm Anh, báo chí đã mô tả họ đều mang trang phục xanh dương (blue outfit).

Bản quyền hình ảnh Reuters

Nhưng vào gặp Thái tử Charles và phu nhân Camilla, màu cravat của ông Tập cũng đổi theo gam nhạt hơn như để giống màu áo của bà Bành.

Trong buổi vào Điện Buckingham ở Anh dự tiệc với Nữ hoàng Elizabeth II tuần này, bà Bành Lệ Viện đeo thắt lưng nhỏ màu trắng quanh chiếc áo dạ tiệc xanh thì cổ áo ông Tập Cận Bình cũng hiện ra màu trắng.

Không rõ ai quyết định về trang phục cho hai người nhưng điều thấy rõ là họ có sự phối hợp nào đó về trang phục để tiệp màu.

Bản quyền hình ảnh AFP

Ngay cả trong những lúc đi ra ngoài phố, màu quần áo của họ cũng khá hợp nhau.

Chỉ khi trình diễn nghệ thuật, đôi khi bà Bành, một ca sỹ của Quân Giải phóng, mặc quân phục.

Chỉ khi đó, ông Tập tuy là Chủ tịch Quân ủy Trung ương nhưng không phải là quân nhân nên không thể nào 'cùng màu lính' với vợ được.

Tin liên quan