Một lần gặp khi du lịch khiến yêu tới trọn đời

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Làm bớt cái nóng tại Jardins du Trocadéro ở Paris (Ảnh: Pascal Le Segretain/Getty Images)

Những lời bắt chuyện làm quen có thể là rẻ tiền nhưng khi bạn đang đi du lịch thì dường như lại là thơ mộng. Những lời tán tỉnh như vậy có "hiệu nghiệm" với bạn không?

Hãy hình dung một tối đầu tiên bạn tới Valencia, Tây Ban Nha và đang đắm chìm trong không khí nhộn nhịp ở Quảng trường La Reina với các món tapas và rượu hoa quả sangria. Một người lạ mặt đẹp trai theo dõi bạn từ xa rồi tiến tới và điềm tĩnh bắt chuyện với bạn.

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Tình yêu và một bức tường toàn hoa hồng ở Paris (Ảnh: Pierre Andrieu AFP Getty Images)

Bạn không thạo tiếng Tây Ban Nha lắm nhưng dưới ánh sáng ấm áp của quảng trường thì đây là những lời thơ mộng nhất trong đời.

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Barcelona (Ảnh: David Ramos Getty Images)

Tình yêu dễ nảy sinh khi du lịch, mọi điều bạn làm và mọi người bạn gặp đều chứa đầy khả năng. Nhìn chung hầu hết các ý định đều bắt đầu bằng lời bắt chuyện.

“Tôi đã gặp vợ tôi khi ngồi sau xe tải đi từ Nairobi đến thác Victoria,” Phil Kimberlee nói. “Đi năm tuần trên đường… nay đã cưới được 13 năm và có 3 con, tôi phải nói là từ hồi những năm đó có lẽ tôi đã nói điều gì đó hợp lý.”

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Phải lòng nhau tại liên hoan âm nhạc ở Indio, California (Ảnh: Robyn Beck AFP Getty Images)

Khi đi nghỉ ở Rio de Janeiro, du khách người Anh Kwok Ng nghĩ nếu báo hủy bỏ đăng ký nhà trọ (do không thích) thì e rằng hơi bất lịch sự. “Còn về phía vợ chưa cưới người Brazil của tôi thì cô đáng lẽ không ở Rio, nhưng vì bạn thân của cô đã bỏ rơi cô nên cô ở lại nhà trọ này.” Sau khi đã yêu nhau ở xa nhau, hai người đã quyết định ở với nhau suốt đời.

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Khám phá Palawan (Ảnh: Noel Celis AFP Getty Images)

Rusty Jorbina đã gặp người bây giờ là bạn trai trong chuyến du lịch ở một đảo ở El Nido, Palawan. “Anh ấy về Pháp trước khi chúng tôi kịp tìm hiểu kỹ về nhau, nhưng sau một bữa tối hẹn gặp, anh nói “Anh sẽ quay lại gặp em.” Một tháng sau anh quay lại và hai chúng tôi bên nhau từ đấy."

Ngay cả nếu những quan hệ sóng gió có được khi ở nước ngoài không kết thúc có hậu thì những kỷ niệm vẫn có thể làm ta mỉm cười khi nhớ lại.

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Đi dạo tại bãi biển Puerto del Carmen ở Lanzarote, Tây Ban Nha (Ảnh: Gonzalo Arroyo Moreno Getty Images)

“Tại một nơi trên biển ấm giữa Istanbul và Crete tôi đã gặp một cô gái thông minh và dễ thương người Bồ Đào Nha,” Matthew Osiecki nói. “Khi người ta hỏi chúng tôi đã gặp nhau ở đâu, chúng tôi chỉ có thể nói một cách thật thà là chúng tôi không biết một cách chính xác, đâu đó trên mặt biển đẹp và ấm áp.”

Từ lời bắt chuyện làm quen đến việc thành bạn ăn đời ở kiếp, mọi tương tác xảy ra ở nước ngoài đều lưu vào ký ức và thành những câu chuyện để ta kể với bạn bè khi về nhà.

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Tắm nắng ở Biển Adriatic (Ảnh: Andreas Solaro AFP Getty Images)

Bài gốc tiếng Anh đã đăng trên BBC Travel

Tin liên quan