Lợi ích thú vị khi tạm nghỉ giữa nghề

Bản quyền hình ảnh Thinkstock

Có một thời được coi là tự sát nghề nghiệp, việc tạm nghỉ giữa lúc đang có việc nay không những được chấp nhận mà được một số chủ lao động khuyến khích. Hãy cùng tìm hiểu cách nghỉ này sao để vẫn thăng tiến trong nghề của bạn.

Khi Winston Chen nói với bạn là anh đã bỏ công việc là giám đốc công nghệ tại một công ty phần mềm để chuyển tới một đảo nhỏ ở biển Bắc Cực Na Uy cùng gia đình trong một năm thì một vài người nói rằng anh bị điên.

Phần lớn mọi người chỉ nói “Ước gì mình có gan làm như vậy.”

Trong khi nhiều người ước mơ nghỉ giữa lúc hành nghề thì ít người thực tế giám làm. Nhưng số người nghỉ như vậy với khoản thời gian dài khi có có tuổi đang tăng dần, theo giới chuyên gia. Điều này phần nào cũng vì các công ty ngày càng dễ dàng với quan niệm này và vì số người đổi việc làm nhiều hơn. Và tùy thuộc cách hành xử thế nào, bạn có thể quay trở lại với một việc làm tốt hơn trước khi ra đi.

Đã đến lúc thay đổi

Đối với Chen, người đã làm việc cho một công ty 10 năm để rồi rời bỏ vào năm 2011, đã đến lúc cần thay đổi, anh nói. Kế hoạch ban đầu là tìm một nghề mới nhưng rồi ý tưởng nghỉ ngơi (lấy cảm hứng từ hội nghị trao đổi ý tưởng TED talk) khiến anh ngẫm nghĩ nghiêm túc. Mới đầu anh lo rằng việc rời ngành mình đang làm việc sẽ ảnh hưởng tới nghề mình.

“Đó là lý do chính ngăn ta làm điều đó và tôi cũng không ngoại lệ,” anh nói trong một email. “Nhưng bạn phải khẩn trương sống cuộc sống mà bạn muốn.”

Sau khi rời việc Chen đã đi tìm một công việc mới cho tới khi một người bạn cho biết ở một đảo nhỏ ở biển Bắc Cực Na Uy đang tìm một giáo viên. Vợ Chen, người Na Uy, muốn trở lại làm việc sau 5 năm ở nhà nuôi con. “Cô gọi điện và đã được nhận vào làm,” Chen nói. “Và thế là chúng tôi quyết định ngay.”

Ngày càng được ưa thích

Bản quyền hình ảnh Other

Paul Payne, giám đốc công ty đường sắt và tuyển dụng xây dựng OneWay ở Anh, là một trong số những chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng lao động, ông đã thấy nhiều khách hàng xin nghỉ một năm hoặc nghỉ giữa chừng khi đang làm việc.

“Đó là một ý tưởng hay, đặc biệt khi mà các hãng đang tìm thuê và chủ yếu là giữ tài năng trẻ mà họ có xu thế thay đổi việc làm nhanh hơn thế hệ trước họ,” ông nói trong một email. “Trong khi điều này không xảy ra ở mọi ngành nhưng ngày càng có lời mời cho nghỉ giữa nghề nhằm giữ được nhân viên và công ty trả tiền cho họ đi nghỉ một cách tự nguyện hoặc đơn giản là nghỉ để nạp năng lượng.”

Người lười biếng?

Việc giải thích một năm nghỉ việc trong lý lịch không nghĩa là xấu, Payne nói. “Nghỉ một thời gian có thể là điểm sáng nhằm chứng tỏ với một tổ chức là bạn muốn tiếp tục nâng cao kỹ năng và có trải nghiệm mới,” ông nói. “Nó có thể cũng có nghĩa là bạn sẽ trở lại sau kỳ nghỉ với tư duy khác mà nó có thể giúp ích cho công việc.

Trong số 500 người được phỏng vấn cho cuốn sách Reboot Your Life (cuốn đưa lời khuyên thực tế về nghỉ giữa nghề) không một ai hối tiếc việc quyết định nghỉ (ở bất cứ đâu, từ một tháng đến 2 năm), theo Jaye Smith, đồng sáng lập hãng tư vấn nghề nghiệp Reboot Partners ở New York và là tác giả cuốn sách.

“Mọi người cho biết nghề nghiệp của họ nâng cao do họ cải thiện được thái độ và đạo đức làm việc.” cô nói trong một email.

Làm thử cái gì mới

Bản quyền hình ảnh Other
Image caption Một số chủ hãng không thấy hấp dẫn về lợi ích của việc nghỉ giữa chừng nên bạn buộc phải chọn giữa hai thứ này. (Ảnh: iStock)

Nếu bạn nghĩ đến nghỉ giữa nghề để đẩy mạnh tầm nhìn và kỹ năng thì bạn nên xem xét việc đi ra nước ngoài, ở đó bạn sẽ có thể hiểu công việc không chính thức được trả tiền thế nào hoặc việc làm việc tình nguyện, cả hai việc này có thể sẽ cho bạn một nhãn quan mới mẻ khi bạn quay về, theo Payne. Kinh nghiệm này có thể cũng nâng cao năng lực cơ bản của bạn.

“Ai mà biết được bạn có thể học được gì khi cùng làm việc với những chuyên gia mà họ được đào tạo phát triển theo cách khác với cách của bạn,” ông nói. “Nói một cách khái quát, nghỉ việc theo kiểu này cũng sẽ nâng cao kinh nghiệm sống mà nó sẽ góp phần xây dựng kỹ năng ‘mềm’ như giao tiếp và quản lý con người.” Hơn nữa, việc làm tình nguyện sẽ cho bạn cái nhìn thấu đáo về cách giải quyết các vấn đèe theo một cách khác. Về bản chất, những người làm việc tình nguyện có nghĩa là bạn phải tận tụy với những gì mình làm và với nguồn lực hạn chế hoặc thậm chí không có nguồn lực nào.

Luôn là rủi ro

Tất nhiên không phải tất cả các chủ lao động cởi mở với quan điểm nghỉ một năm nhưng sẽ có cách để họ thấy hấp dẫn, theo Holly Bull, chủ tịch Trung Tâm Tư vấn các Chương trình Nghỉ Tạm thời Princeton ở New Jersey. “Hãy trình bày điều bạn nghĩ cho chủ lao động xem họ có thể đồng ý với thời gian bao lâu nếu như có cam kết rõ ràng sẽ quay lại làm việc,” bà nói trong email. “Hãy thuyết phục chủ lao động tham gia bằng cách nêu các lợi ích khi bạn nghỉ; nhiều người được tăng thêm sinh lực sau khi nghỉ và trở lại với nhiều sáng kiến trong công việc.”

Bà Bull khuyên nên rất rõ ràng về điều quan trọng nhất, và chỉ khi đó mới đến gặp chủ lao động và nêu ý định và đề nghị. “Hãy đợi xem sao,” bà nói. “Tôi nghĩ ta phải sẵn sàng bỏ một công việc nếu chủ lao động hoàn toàn không sẵn sàng cho phương án nghỉ giữa nghề.”

Bản quyền hình ảnh Other
Image caption Việc làm tình nguyện sẽ có thể khiến làm bạn trở thành người biết cách tháo gỡ khó khăn hơn và cho bạn cách nhìn nhận mới mẻ (Ảnh: Getty Images)

Nhưng đừng ngạc nhiên nếu ý kiến bị khước từ. “Nhiều chủ lao động không mặn mà gì để ai đó nghỉ một năm do yêu cầu của tính liên tục và nhất quán của việc kinh doanh,” Smith từ Reboot Partners nói. Hãy có một cách dàn xếp để chứng minh rằng họ có thể thay bạn khi bạn vắng mặt. Một trong những khách hàng của Smith đã chỉ rõ cho lãnh đạo là họ sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền trong quỹ trong năm đó vì không phải trả lương và không bỏ phí tiền đào tạo trong nhiều năm cho người này. “Đó là việc đôi bên cùng có lợi và rồi người đó được đi nghỉ,” Smith nói.

Đã đến lúc thực hiện

Năm đi nghỉ có thể là điểm tựa cho công việc mới của bạn. “Tôi nghĩ điều thực sự quan trọng là ta phải tự hỏi là bạn có bằng lòng với công việc của mình không. Nếu như không thì việc thay đổi có thể là đáng sợ, nhưng sẽ luôn luôn là tốt hơn nếu ta chịu rủi ro để tìm cái gì thực sự làm ta hứng thú hơn,” Bull nói. “Phương án nghỉ giữa nghề là bàn đạp và cách thử nghiệm mà không cần một cam kết đầy đủ đối với công việc mới.”

Đối với một số người có thể chỉ cần một vài tuần để hiểu cái gì đó có thích hợp hay không. Đối với Bull phải mất một tháng nghiên cứu nuôi trồng thủy sản để vỡ lẽ rằng bà không đủ kiên nhẫn cho loại công việc cẩn thận này.

Kết quả không ngờ

Trong trường hợp của Chen, anh đã tạo ra được một app “để tiêu khiển” trong quá trình xa cơ quan. Nhưng nó đã trở thành nghề mới của anh (tiền thân của công ty app cho mobile nhận lệnh bằng giọng, Voice Dream) khi anh quay lại Boston một năm sau.

“Không cần thiết phải nghĩ đi xa là cách bắt đầu một doanh nghiệp hoặc chuyển sang một nghề mới,” anh nói. “Vấn đề là: Bạn sẽ làm gì nếu, trong một thời gian, khi bạn không phải nghĩ đến việc kiếm tiền?”

Bài tiếng Anh đã đăng trên BBC Capital

Tin liên quan