Bellamy lập công cho Man City

Craig Bellamy
Image caption Bellamy giờ đã ghi năm bàn thắng cho Man City.

Hiệp hai bùng nổ của Craig Bellamy đã giúp Manchester City nhẹ nhàng vượt qua FC Copenhagen, lọt vào vòng 16 Uefa Cup gặp Aalborg với tổng tỷ số 4-3.

Dàn cầu thủ mạnh của City được tung ra trong hiệp đầu tiên, nhưng họ không thể phá thế bế tắc khi các cú sút của cả Robinho và Bellamy liên tiếp đập vào khung gỗ.

Khi sang hiệp hai, ở phút thứ 73, Bellamy hạ một hậu vệ của FC Copenhagen, và ghi bàn đầu tiên từ khoảng cách 13 mét.

Bàn thắng thứ hai từ vị trí hơn chín mét có công lớn của Robinho.

Về cơ bản, City không bị đội khách Đan Mạch làm phiền.

Tuyên bố trước trận đấu của HLV Mark Hughes, rằng đội quân của ông đủ lớn và mạnh để đi tiếp đã đúng.

Trên thực tế, đội chủ nhà không phải trổ hết sức mạnh khi đương đầu với một đội bóng vẫn còn nghỉ đông trong một ngày mưa ở Manchester.

Copenhagen có thể khiến City mất bình tĩnh phần lớn thời gian khi không ghi được bàn thắng, nhưng đội chủ nhà cuối cùng cũng tìm được những giây phút bùng nổ.

Kỳ vọng

Và có lẽ không ai xứng đáng với hai bàn thắng hơn một Bellamy thi đấu nhiệt tình và xông xáo cũng như gắn kết ấn tượng với Robinho.

Hiệp một, City nắm thế trận, nên Shay Given khá an nhàn khi trấn giữ khung thành.

‘Người pha trò' chủ đạo Robinho đã có hai cơ hội ghi bàn ngon ăn và có lẽ đã không may khi không được hưởng một quả penalty.

Cho dù hàng hậu vệ của Manchester City đôi khi tỏ ra lỏng lẻo, điểm yếu của City trong mùa giải này, nhưng cuối cùng phần đông 26 nghìn khán giả tại Eastlands đã thở phào.

Sau trận đấu, huấn luyện viên Mark Hughes nói: "Hiệp một, chúng tôi chơi hơi lệch nhịp, nhưng cuối cùng chúng tôi đã thắng và tạo được nhiều cơ hội".

"Chúng tôi có đội hình cầu thủ hiểu được yêu cầu đặt ra đối với họ hiện nay và trong tương lai".

Ông Hughes nhấn mạnh: "Sự kỳ vọng đối với đội bóng hiện ở mức cao hơn bất cứ lúc nào và chúng tôi sẽ phải đương đầu với điều đó".

"Nhiều đội bóng đã phải ra đi nên hãy chờ xem chúng tôi sẽ đi xa đến đâu. Tiến xa ở một giải đấu hàng đầu châu Âu là điều tốt đối với chúng tôi".