'Chưa có kế hoạch lâu dài'

Guus Hiddink và các cầu thủ
Image caption Hiddink khẳng định chưa có kế hoạch ở lại Chelsea lâu dài

HLV Guus Hiddink khẳng định chưa có kế hoạch gì về việc chuyển hợp đồng tạm thời tại Chelsea thành kế hoạch lâu dài.

HLV người Hà Lan hiện đang làm hai việc một lúc là chỉ đạo tuyển Nga và đội Chelsea trong khuôn khổ giải Ngoại hạng Anh cho tới hết mùa.

Phản ứng trước thông tin rằng ông sẽ ký hợp đồng dài hạn, HLV Hiddink nói: "Nếu có gì mới thì tôi sẽ thông báo cho các bạn".

"Nhưng không có gì mới cả. Đây không phải là chuyện quan trọng hàng ngày và chúng tôi không thể nói gì hơn những gì đã nói."

Tin cho hay HLV Dick Advocaat, cũng người Hà Lan, sẽ thay Hiddink làm HLV đội tuyển Nga để ông rảnh tay ký hợp đồng dài hạn tại sân Stamford Bridge.

Từ khi nắm quyền điều hành hôm 11 tháng Hai sau khi HLV người Brazil Luiz Felipe Scolari bị sa thải, ông thầy 62 tuổi này đã dẫn dắt Chelsea thắng hai trận liền.

Ông cũng tuyên bố hài lòng với những gì xảy ra tại Chelsea trong hai tuần vừa qua.

"Tôi đã sớm ổn định. Tôi biết đôi chút về Premier League, bóng đá Anh và câu lạc bộ này, và tôi là loại người muốn ổn định càng sớm càng tốt."

"Tôi cũng rất hài lòng với sự trợ giúp của phó HLV trưởng Ray Wilkins."

Hiddink bác bỏ tin rằng ông đã đưa vào kỷ luật sắt, phạt cầu thủ nào đến muộn hay mặc đồ tập tới các trận đấu.

"Tại các câu lạc bộ tôi đã từng chỉ đạo, cầu thủ đến tập muộn sẽ bị phạt và tiền đó được chuyển cho các tổ chức từ thiện."

"Đây là điều bình thường, nhất là đối với CLB lớn, mọi người đều phải có kỷ luật. Tôi chẳng phát minh ra điều gì mới cả."

Đang có tin tốt lành với Chelsea, rằng Michael Essien sẽ tham gia dàn dự bị vào tuần tới.

Trung vệ người Ghana này đã nghỉ chơi suốt sáu tháng vì chấn thương gân chằng khi thi đấu trận Ghana - Libya trong khuôn khổ World Cup tháng Chín năm ngoái.

HLV Hiddink nói: "Chúng tôi đã tập dượt với cậu ta trong một số trận và sẽ cho Essien ngồi ghế dự bị trong trận với Aston Villa thứ Hai này".