Newcastle ‘ngây thơ’ khi Keegan ra đi

Derek Llambias (phải) và Mike Ashley
Image caption Mike Ashley mua lại câu lạc bộ Newcastle hồi tháng Sáu năm 2007.

Chủ tịch Newcastle United Derek Llambias thừa nhận rằng câu lạc bộ đã không đánh giá đúng mức độ nghiêm trọng sự bất mãn của fan về sự ra đi của ông Keegan.

Các cổ động viên đã tổ chức biểu tình và diễu hành phản đối sau khi cựu HLV Keegan rời câu lạc bộ hồi tháng Chín vì bất đồng quanh các vụ chuyển nhượng.

Ông Llambias nói: "Phản ứng quá lớn mà chúng tôi lại quá ngây thơ không nhận ra".

"Kevin là một vị cứu tinh. Ông ấy là một người tuyệt vời. Tôi hứa với các bạn, Kevin là hình mẫu chúng tôi muốn hướng tới (khi lựa chọn HLV)".

Hôm chủ nhật tuần trước, ngay trước trận hòa của Newcastle với Everton tại St James' Park, một nhóm người hâm một đã diễu hành phản đối chủ câu lạc bộ Mike Ashley.

Nhưng ông Llambias cho rằng sau khi đã trải qua những sóng gió, giờ ông và ban lãnh đạo hướng đến phía trước với sự ủng hộ của các fan.

Ông Ashley đã đầu hàng trước áp lực từ các cổ động viên và rao bán câu lạc bộ mười ngày sau khi ông Keegan ra đi, nhưng giờ lại hoãn vụ này.

Ông Llambias nói với BBC Radio Newcastle: "Mike Ashley đã trở lại ban lãnh đạo. Chúng tôi không bán câu lạc bộ nữa".

"Các fan đã tỏ ra rất kiên nhẫn với chúng tôi, vậy nên xin tiếp tục kiên nhẫn".

Newcastle hiện chỉ cách ‘khu vực nguy hiểm' trên bảng xếp bạng Premier League năm điểm, nhưng ông Llambias nhấn mạnh rằng mọi thứ đang tiến lên.

"Chúng ta sẽ tiến lên vì chúng ta có một đội bóng giỏi, phong độ tốt và tôi chắc điều đó sẽ được thể hiện trên sân bóng".