Dậy sóng trong vụ David Beckham

David Beckham
Image caption David Beckham tới AC Milan theo hợp đồng cho mượn.

Galaxy nói AC Milan ‘chưa tiến gần' tới thỏa thuận ký David Beckham sau khi đưa ra đề xuất ‘lố bịch' hai tuần trước.

Cầu thủ người Anh hiện đang trong hợp đồng cho mượn với Milan tới ngày 9/3, nhưng câu lạc bộ Italia muốn giữ anh lâu hơn.

Nhưng Tim Leiweke, Giám đốc điều hành tập đoàn AEG sở hữu Galaxy, nói với tờ Gazzetta dello Sport: "Chúng tôi chưa tiến gần tới thỏa thuận".

"Hai tuần trước Milan ra giá 3 triệu đôla và tôi đã nói ‘không' ngay tức thì."

Ông Leiweke nói thêm: "Với con số đó, Galaxy thậm chí không đủ trang trải cho khoản thiệt hại từ việc sụt giảm doanh số bán áo cầu thủ này".

"Kể từ đó, chưa bên nào có bất kỳ một động thái nào. Chưa có cả kế hoạch gặp nhau."

Tuyên bố gần ký được tiền vệ người Anh của AC Milan đã khiến cả chủ tịch và giám đốc điều hành AEG phật lòng.

Hôm 19/2, Phó chủ tịch Milan Adriano Galliani nói: "Trong một vài giờ qua, chúng tôi đã có những bước tiến triển. Chúng tôi giờ tự tin hơn".

Ông Leiweke phản pháo khi nói: "Tôi buộc lòng phải lên tiếng vì đã đọc quá nhiều câu chuyện không chính xác".

"Sau đề nghị ngớ ngẩn đó, Milan chẳng làm gì cả. Họ quay sang ve vãn những người khác, từ thành viên ban điều hành của giải đấu nhà nghề Mỹ MLS Don Garber cho tới đại diện của David, nhưng không có chúng tôi, những người nắm quyền sở hữu anh ấy."

"Nếu David không trở lại, ai sẽ thay thế anh ấy? Thị trường chuyển nhượng đã hết. Nếu Milan quyết tâm muốn giữ David, tại sao lại kéo dài thời gian như thế? Phải chăng họ nghĩ chúng tôi sẽ xuôi lòng với một khoản tiền ít hơn? Họ đã sai lầm."

Vị giám đốc điều hành còn cho rằng mối bung xung về việc đi hay ở của Beckham sẽ gây tác hại cho cả LA Galaxy nói riêng và bóng đá Mỹ nói chung.

Ông Leiweke cũng nói rõ ràng ông không có ác cảm với Beckham: "David là bạn tôi và anh ta đã bảo tôi lắng nghe đề nghị của Milan".

"Vì David mà tôi đồng ý. Nhưng tôi sẽ không kéo dài chuyện này, và vì thế, ngày 9/3, Beckham sẽ ở Los Angeles và sẽ thi đấu nghiêm túc và hết mình như trước."