Benitez: 'Mọi chuyện có thể đã khác'

Fernando Torres
Image caption Torres mới chỉ đá 15 trận mùa giải này và ghi tám bàn.

Huấn luyện viên Liverpool Rafael Benitez nói đội ông đáng lẽ sẽ tiến gần tới Manchester United hơn nếu Fernando Torres không bị chấn thương.

Tiền đạo người Tây Ban Nha sẽ một lần nữa vắng mặt vì bị thương ở mắt cá chân, khi Liverpool tiếp Sunderland trên sân nhà hôm thứ Ba 3/3.

"Điều tồi tệ nhất là chấn thương đối với Torres. Cậu ấy là tiền đạo chủ chốt của chúng tôi, và đã ghi nhiều bàn thắng cho đội mùa giải trước."

Ông Benitez nói tiếp: "Mùa giải này có lẽ đã hoàn toàn khác với cậu ấy".

Torres mới chỉ đá 15 trận mùa giải này và ghi tám bàn thắng, rồi sau đó phải ngồi ngoài sân vì bị chấn thương mắt cá chân và gân kheo.

Liverpool hiện mới chỉ ghi được 10 điểm trong bảy trận ở mùa giải 2009, và đã tụt lại sau Manchester United bảy điểm khi bị Middlesbrough đánh bại 2-0 hồi thứ Bảy tuần trước.

Dẫu vậy, trên mặt trận châu Âu, họ vẫn là một thế lực ‘xưng bá tranh hùng'. Đội bóng áo đỏ vẫn tự tin trong vòng 1/8 của Champions League sau chiến thắng 1-0 tuyệt vời tại Real Madrid tuần trước.

‘Ông bầu' người Tây Ban Nha nói: "Trước đây việc giành chức vô địch đã khó, giờ còn khó hơn nữa".

"Điều chúng tôi phải làm hiện giờ là phải tận dụng cơ hội, và đó dường như là vấn đề chúng tôi đối mặt suốt mùa giải này."

'Giữ vững tinh thần'

"Có lẽ nếu Torres không bị thương, nhiều thứ có thể đã khác. Nhưng chúng tôi giờ không thể thay đổi tình thế này. Bất kỳ đội nào cũng sẽ có cầu thủ bị thương."

"Kể từ trận thắng Madrid ở Premier League, chúng tôi gặp một số trở ngại, trong đó có chuyện một số cầu thủ bị thương."

Đội trưởng Liverpool Steven Gerrard cũng mới trở lại thi đấu sau khi nghỉ dưỡng thương gân kheo, và bản thân ông Benitez phải thừa nhận rằng đội bóng thiếu độ sâu của một số đối thủ.

Đội quân của ông thầy người Tây Ban Nha ra sân trong trận gặp Boro với tiền đạo trẻ Nabil El Zhar ở tuyến đầu, nhưng bị thay thế ở hiệp hai bởi một cầu thủ trẻ khác là David Ngog sau khi thi đấu không ấn tượng.

"Ở giai đoạn mỗi một điểm rất quan trọng, có được các cầu thủ xuất sắc nhất là điều quan trọng nhất vì họ có kinh nghiệm."

"Thật không công bằng khi chờ đợi các cầu thủ trẻ ra sân và thay đổi cục diện trận đấu, mà điều đó phải do các cầu thủ quan trọng hơn thực hiện."

"Chúng tôi cần phải tiếp tục cuộc đua giành ngôi vô địch và tiếp tục tiến bước."

"Giờ chúng tôi có cơ hội với Sunderland để thay đổi một số vấn đề nhằm tạo sự tự tin trong toàn đội trước cuộc đối đầu với Real Madrid ở trận lượt về tuần sau. Chúng tôi cần phải giữ vững tinh thần tích cực."