Ông Wenger lo bị khủng bố tấn công

Arsene Wenger
Image caption Ông Wenger tin rằng các chính phủ phải có trách nhiệm bảo vệ các đội thể thao.

Ông Arsene Wenger cho rằng bóng đá có thể là mục tiêu của những kẻ cực đoan, tiết lộ rằng Arsenal từng được cảnh báo khủng bố trước trận đấu.

Quan ngại của ông thầy người Pháp được đưa ra một tuần sau vụ tấn công vào xe bus chở đội cricket Sri Lanka ở Pakistan. Huấn luyện viên 59 tuổi nói: "Chúng tôi không tự coi mình là mục tiêu khủng bố, nhưng bạn có thể tự hỏi là tại sao không". "Chuyện đó từng xảy ra đối với chúng tôi và chúng tôi từng được cảnh báo trước trận đấu trên sân nhà". Ông nói thêm: "Chúng tôi từng giữ kín chuyện đó. Tôi băn khoăn về vấn đề đó vì ở Anh, bạn không được cảnh sát hộ tống trước các trận đấu. Họ từ chối, nhất là ở London". Ông Wenger tin rằng các chính phủ phải có trách nhiệm bảo vệ các đội thể thao.

"Bạn dựa vào việc bảo đảm an ninh của nước mà bạn tới". Huấn luyện viên này nhớ lại một sự kiện khiến ông quan ngại khi ông còn là huấn luyện viên của đội bóng Nhật Bản, Nagoya Grampus, hồi giữa những năm 90. "Hồi tôi còn ở Nhật, tôi cũng từng gặp vấn đề như vậy vì hồi đó có chuyện người ta đưa khí độc sarin vào trong tàu điện ngầm". Bảy cảnh sát hộ tống đội cricket Sri Lanka thiệt mạng và bảy cầu thủ bị thương trong vụ xả súng ở Lahore tuần trước.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài