Stoke 'vẫn kiểm soát được sinh mệnh'

Tony Pulis
Image caption HLV Tony Pulis tin rằng đội quân của ông sẽ thoát khỏi khu vực đèn đỏ.

Huấn luyện viên Tony Pulis nói vẫn kiểm soát được cuộc chiến trụ hạng dù Stoke thua 3-1 trên sân Everton và rơi xuống đáy bảng xếp hạng.

Stoke hiện đứng thứ 18 nhờ hiệu số bàn thắng thua sau nỗ lực kiếm điểm trên sân Goodison Park không thành.

Ông Pulis nói: "Chúng tôi biết mình đang nằm ở nhóm ba đội cuối bảng, nhưng cuộc chiến trụ hạng vẫn nằm trong tay chúng tôi".

"Chúng tôi có thể giành một chiến thắng trên sân khách ở đâu đó, và nhờ thế áp lực sẽ giảm đí. Chúng tôi vẫn kiểm soát số phận của mình".

Cú đánh đầu của Ryan Shawcross đã khiến Stoke hy vọng giành ít nhất một điểm khi đội bóng tăng tốc trước Everton sau màn trình diễn kém cỏi ở hiệp một.

Nhưng bàn thắng của Fellaini ở phút đá bù giờ, cộng với hai bàng thắng của Jo và Lescott ở hiệp một, đã chấm hết nỗ lực tuyệt vọng của Stoke.

Bản thân ông Pulis đã kêu gọi các cầu thủ chấm dứt "tự tạo cho mình cả một ngọn núi cao để vượt qua" khi không đá trên sân nhà Britannia.

"Cho tới hiệp hai, chúng tôi không có một cơ hội nào ra hồn. Chúng tôi không khiến họ phải chống đỡ, và trông có vẻ khó nhọc. Đó là cách miêu tả mỹ miều nhất".

"Nhưng sau hiệp hai, chúng tôi chơi có tinh thần hơn. Bàn thắng đã tạo thêm hưng phấn và khiến họ phải lo lắng".

"Chúng tôi có cơ hội và có thể đã ghi thêm bàn thắng. Chúng tôi có tinh thần thi đấu, nhưng giờ chiến thắng mang tính sống còn. Chúng tôi còn bốn trận trên sân khách và năm trận trên sân nhà".

"Chúng tôi phải thắng trên sân đối phương. Chúng tôi chơi khá ổn trên sân nhà, nhưng điều đó không đủ".

Ông Pulis nói tiếp: "Chúng tôi không thể vượt qua một mùa giải mà không giành một trận thắng nào trên sân đối phương".

"Tôi không quan ngại về các đội bóng khác. Chúng tôi không thể lo lắng về điều đó. Chúng tôi phải tự lo cho bản thân mình và đó là cách duy nhất để sống sót".

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài