Hồi kết cuộc đua giành ngôi vô địch

Cầu thủ Gerrard của Liverpool
Image caption Gerrard và Torres tung hoành như trong chốn không người khi gặp Man U

Cuộc đua giành danh hiệu lại bắt đầu! Hiddink nói thế, nhưng Gerrard thì không, các nhà bình luận nhận xét.

Thế nhưng có sự khác biệt giữa việc cuộc đua đã kết thúc, nếu như có chuyện Man United hạ gục Liverpool, hay nó "vẫn còn tiếp diễn" nếu như Liverpool và Chelsea đã không bị ngã ngựa ngay trên sân nhà trước các đối thủ hoàn toàn không còn chút cơ hội nào.

Cuộc đua chưa kết thúc, nhưng đó chỉ là sự trì hoãn điều không thể tránh khỏi mà thôi.

Có thể nói rằng nỗi nhục nhã trên sân Old Trafford đã khiến người ta phải tròn mắt ngạc nhiên, khi Man United sập bẫy Liverpool, thua 1-4.

Đúng là một cảm giác thú vị khi chứng kiến Fergie sai lầm hoàn toàn.

Fergie cứ khăng khăng giữ ý về Anderson thế nhưng thực ra cầu thủ này chả khác gì so với một Remi Moses đầy sợ hãi. Nếu như Hargreaves khoẻ trở lại thì Anderson sẽ được thả đi gặm cỏ ở cánh đồng mới (ý tôi muốn nói là sẽ sang Ý, nơi mà các cầu thủ người Brazil không còn ở đỉnh cao sẽ kết thúc sự nghiệp của mình).

Lại nữa, có lẽ một chai rượu vang giá chừng 300 bảng sẽ đem lại cho ông ta tước hiệu hiệp sỹ, bởi ông ấy nói ông ấy tin rằng United là đội bóng giỏi hơn. Ờ, phải rồi, SAF... và James Corden chơi dưới sức, Morten Garnst Pedersen là một đồng đội cao quý và người trình diễn vũ điệu hiện đại xuất sắc nhất nước chính là Robert Webb.

Image caption Sir Alex đã phải nếm mùi cay đắng sau trận thua mất mặt trước Liverpool ngay trên sân nhà

Trên thực tế thì có vẻ rõ ràng là United đã tự phụ quá mức. Chả đội nào khi so giày với Liverpool lại để cho những mối đe dọa duy nhất của đội này, Torres và Gerrard, được tự do tung hoành muốn di chuyển tới đâu cũng được. Mỗi khi một trong hai người nhận được bóng thì họ đều có đầy khoảng trống để uy hiếp đối phương.

Dàn hậu vệ chơi chả đâu vào đâu. Vấn đề là họ phải nhớ rằng Premier League không phải là nơi để thua. Chẳng phải là họ đã để cho Stevies và Nandos không vấp phải lá chắn phòng thủ nào đó sao?

Liverpool nay đang còn một số trận khó khăn trước mắt. Rõ ràng là họ sẽ gặp Arsenal cùng đội Spurs đang lên chân mà không gặp mấy khó khăn, nhưng trận trên sân nhà gặp Blackburn và Newcastle với kết quả 0-0 vẫn đang đè nặng tâm lý. Quả không thể tin được khi nghĩ rằng Benitez đã giành được 13 trong tổng số 15 điểm trước các đội còn lại trong nhóm bốn đội hàng đầu và câu lạc bộ của ông vẫn chưa giành được danh hiệu chiến thắng. Năm nay chắc chắn sẽ là năm vinh quang của họ.

Michael Essien đã trở lại để chứng minh rằng Chelsea cần nhiều hơn nữa chứ không chỉ Mikel ở khu trung tuyến. Cầu thủ người Nigeria sẽ xuất hiện lúc có lúc không trong các trận đấu còn lại của mùa giải, nhưng kể cả với Essien thì vẫn còn quá nhiều việc phải xử lý.

Có lẽ sẽ là đi quá xa nếu nói tôi cho rằng Chelsea sẽ giành chiến thắng tại Champions League.