Benitez ký hợp đồng 5 năm

HLV Liverpool Rafael Benitez
Image caption Ông Benitez vừa đặt bút ký hợp đồng năm năm tại sân Anfield.

HLV Liverpool, Rafael Benitez chấm dứt mọi đồn đoán về tương lai của ông bằng cách đặt bút ký hợp đồng dài hạn tại Anfield, tới 2014.

HLV 48 tuổi đã ký vào hợp đồng sau các cuộc thương thảo dài lâu, ngay cả trước đây không ít người nghi ngờ về khả năng ông ở lại với CLB với nickname là ‘The Reds'.

Câu đầu tiên Benitez nói: "Trái tim của tôi ở Liverpool, tôi rất vui sướng khi ký bản hợp đồng mới.

"Tôi thích CLB, các cổ động viên, thành phố Liverpool. Với CLB tầm cỡ như thế này tôi không thể nào từ chối được."

Benitez đặt bút ký hợp đồng năm năm sau tuần lễ thi đấu thành công, với hai trận thắng đậm hai đối thủ mạnh, có thể nói đây là thành tích ‘hào hùng' nhất của ông kể từ khi nhận chức dẫn dắt CLB từ năm 2004.

‘The Reds' thắng Real Madrid 4-0 trận lượt về vòng tứ kết giải Champions League, và đội hiện đang chuẩn bị thi đấu trong vòng bán kết của giải.

Sau đó trong trận gặp Manchester United tại sân Old Trafford, ‘Các chiến binh áo đỏ' thắng đội dẫn đầu giải ngoại hạng 4-1, gây ra niềm phấn chấn, rằng đội vẫn có thể có cơ may ‘chạm tay' vào chiếc cup vô địch giải Premier League năm nay.

Lần trước Liverpool đoạt chiếc cup có tiếng danh giá tại Anh là 1990.

Tương lai

Benitez nói: "Tôi đã nhiều lần nói rằng tôi muốn ở lại CLB Liverpool một thời gian dài. Khi tôi hoàn tất hợp đồng thứ hai này, thời gian tôi dẫn dắt CLB sẽ là mười năm.

"CLB nhận được sự hậu thuẫn nồng nhiệt của các cổ động viên trên toàn thế giới, do lịch sử sinh động và di sản chơi bóng không đâu sánh bằng."

"Mục đích của tôi là giữ vững các niềm tin đó và giúp viết nên một trang sử mới cho sân Anfield.

"Tôi muốn cám ơn ông chủ của Liverpool đã kiên trì thương thảo với tôi để có bản hợp đồng mới.

"Tất cả chúng ta tại CLB này đều muốn duy nhất một thứ: Đó là xây dựng một đội bóng thành công và đoạt nhiều cup vô địch."

Đồn đoán về tương lai của Benitez tại CLB đạt đến điểm đỉnh trước trận lượt đi gặp Real Madrid trong giải Champions League. Khi ấy một số công ty cá độ ngưng nhận cá cược về tương lai của Benitez tại sân Anfield..

HLV người Tây Ban Nha nói ông ngạc nhiên trước các tin đồn như vậy. Và chỉ nói rằng ông tin tưởng sẽ ở lại với CLB.

Một số tin nói rằng Benitez đã bác một số hợp đồng dự thảo để đạt được mục đích cuối cùng là ông có tiếng nói quan trọng hơn trong chuyện mua bán cầu thủ. Và một khi mục đích này được thể hiện trong bản hợp đồng mới, Benitez đặt bút ký.

Tom Hicks, một trong hai ông chủ sở hữu CLB Liverpool nói: "Kể từ khi Benitez dẫn dắt CLB, chúng ta đã đạt được rất nhiều tiến bộ."

"Và tôi vững tin rằng ông ta sẽ tiếp tục xây dựng trên các thành tựu đạt được, đi tìm thêm thành tích, đạt thêm cup vô địch để cho tất cả những ai gắn bó với Liverpool đều tự hào."

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài