Ông Hiddink tiết lộ điều khoản hợp đồng

Guus Hiddink
Image caption Chelsea đã có bảy trận thắng trong tám trận thi đấu dưới thời ông Hiddink.

Ông thầy người Hà Lan của Chelsea tiết lộ rằng hợp đồng huấn luyện tuyển Nga của ông có thể chấm dứt sớm nếu đội không lọt vào World Cup 2010.

Ông Hiddink dự kiến sẽ rời Chelsea để quay trở lại đảm nhận vị trí ở tuyển Nga cuối mùa bóng này.

Trước đây, ông từng nhấn mạnh không có kế hoạch ở lại sân Stamford Bridge.

Nhưng mới đây, ông bầu này thú nhận rằng nếu ‘những chú gấu Nga' không đi tiếp vào vòng chung kết World Cup, ông có thể sẽ tự do.

"Chúng tôi đã đưa một điều khoản vào hợp đồng, theo đó nếu Nga không lọt vào vòng trong, chúng tôi có thể đàm phán chuyện ra đi".

Ông Hiddink cho hay: "Hợp đồng của tôi sẽ hết hạn vào khoảng thời gian World Cup 2010. Nhưng chúng tôi cũng nói rằng nếu đội tuyển không lọt tiếp vào vòng trong và Liên đoàn Bóng đá Nga muốn đi theo một hướng khác, chúng tôi sẽ trao đổi chuyện chấm dứt hợp đồng".

Vị huấn luyện viên này nói tiếp: "Dẫu vậy, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục. Họ toàn quyền quyết định có đi theo một con đường khác hay không. Tôi không nghĩ tới chuyện đó. Tôi sẽ ở đây cho tới cuối tháng Năm".

Nga hiện ở bảng Bốn khu vực châu Âu, và đứng sau Đức bốn điểm trong khi còn một trận chưa đá.

Trong khi các đội đứng đầu mỗi bảng sẽ nghiễm nhiên lọt vào vòng chung kết World Cup ở Nam Phi, tám đội đứng thứ hai sẽ phải đấu tiếp hai trận lượt đi và về để giành bốn xuất còn lại.

'Canh bạc thắng thua'

Sau bảy trận thắng trong tám trận dưới sự dẫn dắt của ông Hiddink, các cầu thủ hàng đầu Chelsea như Ballack, Cech đã ủng hộ huấn luyện viên này ở lại đội bóng.

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Nga ám chỉ rằng việc đi hay ở của ông Hiddink có khả năng còn thay đổi.

Dẫu vậy, Chelsea sẽ trải qua một mùa hè bất an nếu họ đặt cược vào canh bạc thắng thua của tuyển Nga vì vòng loại cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 14/10, và vòng đấu play-off dự kiến diễn ra vào tháng 11. Và ông Hiddink từng cảnh báo ‘the Blues' rằng ông tự tin Nga sẽ nắm một suất vào vòng trong sau khi bị Slovakia cho ra rìa nhờ hiệu số bàn thắng thua vòng loại trước.

"Tôi không nghĩ về điều đó. Tôi sẽ ở đây cho tới cuối tháng Năm. Chelsea sẽ làm gì giữa khoảng thời gian đó ư? Còn quá xa để nói. Giờ mới là tháng Ba mà chúng ta đã nói về tháng 11. Còn nhiều thứ xảy ra từ nay cho tới đó".

Thành thích của ông Hiddink ở World Cup khá ấn tượng. Ông từng đưa Hà Lan và Hàn Quốc lọt vào vòng bán kết năm 1998 và 2002, và đưa Australia vào vòng đấu knock-out ở Đức bốn năm trước.

Kể từ khi đảm trách đội tuyển Nga năm 2006, ông từng đưa ‘gấu Nga' trở thành một trong những đội mạnh nhất ở châu Âu, trong đó có cú vượt mặt Anh ở vòng loại Euro 2008, cũng như màn trình diễn ấn tượng ở vòng chung kết.

Tin liên quan