Foster ‘kết’ Man Utd dài lâu

Ben Foster thủ môn dự bị của Man Utd
Image caption Ben Foster, thủ môn dự bị của Man Utd vừa được gọi vào đội tuyển Anh.

Thủ môn Ben Foster nói anh không có ý định rời Manchester United.

Cạnh đó anh thừa nhận rằng làm thủ môn dự bị tại Old Trafford có thể không giúp được nhiều cho khả năng được gọi vào đội tuyển nước Anh.

Cầu thủ 25 tuổi vừa nhận lệnh làm thủ môn chính cho trận giao hữu Anh-Slovakia trên sân Wembley. Đây là lần thứ hai tên của anh có trong đội hình tuyển quốc gia.

Trong giải Premier League năm nay Foster chưa một lần bắt bóng cho Man Utd.

Trong cuộc phỏng vấn với BBC Sport, Foster nói: "Ít tai mong đợi được gọi vào đội tuyển khi không thi đấu thường xuyên, nhưng tôi không muốn rời Manchester United một tý nào,"

Và nói thêm: "Manchester United là CLB lớn nhất thế giới.

"Tôi biết một khi một khi tôi trụ lại, sẽ có ngày tôi có cơ hội, và chắc chắn là sẽ rất vui. Chuyển sang bắt cho đội khác ư? Chẳng khác gì mình bị xuống chức. Tôi cứ kiên nhẫn chờ đợi thôi."

Kể từ khi Fabio Capello thay Steve McClaren làm huấn luyện viên đội tuyển Anh 15 tháng trước đây, Foster luôn gặp chấn thương.

Tuy nhiên phải nói rằng phong độ bắt bóng của anh trong trận Man Utd gặp Tottenham, trận chung kết giải Carling Cup cuối tháng Hai vừa qua, đã đưa cựu thủ môn của Watford trở lại vòng tay của đội tuyển quốc gia.

Foster nói: "Tôi không thể nào ca thán về việc tôi không phải là thủ môn số một hiện giờ. Edwin van der Sar đang có thời gian tuyệt vời với CLB.

"Tôi phải đợi thêm thời gian cho đến mùa hè năm nay, rồi sang mùa bóng mới, và tôi sẽ cố gắng thêm nữa xem sao. Tôi muốn ở lại với Man Utd càng lâu càng tốt."

Foster bác bỏ ý kiến anh nên tìm một đội nào đó để ký hợp đồng sang đó bắt bóng tạm.

"Ông bầu không cho tôi bắt mướn cho đội khác. Chuyện này không dễ gì xảy ra."

Bắt thường xuyên

Tuy vậy cựu thủ môn danh tiếng của đội tuyển Anh, Peter Shilton, người được gọi 127 lần vào đội tuyển quốc gia, nhắc nhở Foster nên tìm cơ hội bắt bóng thường xuyên.

Xuất hiện trên chương trình BBC Radio 5 Live ông nói: "Nếu muốn tham gia đội tuyển quốc gia, thủ môn cần phải liên tục so găng và so tài trên sân cỏ. Ben cần phải làm việc này.

"Nhiều khả năng anh ta đang được ‘chăm sóc' để trở thành thủ môn kế tiếp của Manchester United. Được như vậy rất tốt. Nhưng hiện giờ ai cũng biết Edwin van der Sar là thủ môn số một, và trận nào Ben cũng ngồi ghế dự bị. Về ngắn hạn như thế là không tốt."

Một khi Foster có tên trong đội hình chính thức của CLB và tham gia bắt bóng hàng tuần, Shilton tin rằng Foster hầu như không gặp trở ngại gì để trở thành thủ môn hàng đầu cho đội tuyển Anh.

"Hiện giờ đội tuyển quốc gia chưa có thủ môn số một. David James đang bắt bóng đấy nhưng ai dại gì mà không chuẩn bị cho các giải pháp khác nhau, kể cả đi tìm người thay thế James."

"Ben có bị chấn thương và anh ta đã chứng minh tài nghệ của mình trong trận đấu quan trọng. Đó là chung kết Carling Cup. Anh đã chứng tỏ tài năng, người ta coi anh không khác gì một thủ môn thực thụ."

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài