Terry muốn đồng đội tuân thủ kỷ luật

Cầu thủ John Terry, đội trưởng tuyển Anh
Image caption John Terry cho rằng các thành viên trong đội cần biết tự kiềm chế nếu muốn giành chiến thắng

Đội trưởng tuyển Anh John Terry tin rằng sự thành công của cả đội dựa vào khả năng tự kiềm chế của các cầu thủ

Những nhận xét của Terry được đưa ra sau khi huấn luyện viên Fabio Capello chỉ trích Wayne Rooney về vụ bị đuổi khỏi sân trong trận gặp Fullham mới đây.

Trong lúc hậu vệ khu trung tuyến của đội Chelsea nói anh hy vọng Rooney "không bao giờ mất đi niềm đam mê", thì anh cũng muốn các đồng đội thể hiện thái độ quyết liệt theo cách thức đúng đắn.

Trước khi có trận đá giao hữu với Slovakia vào ngày mai Thứ Bảy, Terry nói: "Kỷ luật chính là chìa khoá. Chúng tôi muốn giữ cái đầu lạnh."

"Một số cầu thủ sinh ra với niềm đam mê trong người. Nếu quý vị muốn tước bỏ niềm đam mê thì cầu thủ đó sẽ không còn như cũ nữa."

"Nhưng trong một tập thể, chúng tôi trò chuyện, giúp đỡ lẫn nhau qua các trận đấu, nếu như có ai đó "sôi máu"."

"Nếu chúng tôi thấy có ai đó nổi nóng trên sân bóng thì một người trong đội sẽ tới nói đôi câu."

Rooney đã lãnh thẻ vàng thứ hai do tội ném bóng về phía trọng tài Phil Dowd trong trận Manchester United thua Fullham cuối tuần trước với tỷ số 2-0.

Khi Rooney tới trại luyện tập của đội tuyển Anh, ông Capello đã hỏi anh: "Cậu làm cái gì vậy khi mà cứ đá vào cái cờ ở góc sân vậy? Cậu là đồ điên, đồ điên."

Capello tiết lộ hôm Thứ Sáu rằng ông đã đùa với Rooney và nói ông không hề có vấn đề gì với chàng tiền vệ và sẽ chẳng có chuyện gì trong tương lai. Ông nói: "Cậu ấy còn trẻ, đôi khi phản ứng không hay lắm, nhưng cậu ấy là một cầu thủ giỏi, một người đàn ông tốt."

"Tôi đã nói chuyện với cậu ấy, đôi lúc chúng ta cần phải ngầu một chút. Với cậu ấy, tôi hy vọng là mức độ hung hăng sẽ được giữ ở mức cân bằng. Chỉ cần ngầu vừa, không quá mức."

Hôm Thứ Năm, cựu thủ quân đội tuyển Anh David Beckham đã ủng hộ Rooney và thúc giục ông Capello chớ tìm cách kiềm chế cơn nóng giận của Rooney.

Anh nói: "Quý vị sẽ không có được cầu thủ vĩ đại nếu anh ấy không còn chất nghệ sỹ hay cách ứng xử của mình nữa."

"Việc tìm cách tước đi chất nghệ sỹ của một cầu thủ là điều rất nguy hiểm, nó làm thay đổi cầu thủ đó."

Trong World Cup 1998, Beckham khi đó 22 tuổi đã bị chê trách kịch liệt do bị đuổi khỏi sân vì cuộc đụng độ với Diego Simeone của Argentina.

Nay cầu thủ lão làng nhất của đội, người đang có cơ hội trở thành cầu thủ khoác áo tuyển Anh nhiều lần nhất hy vọng rằng ông Capello sẽ không cần phải kiềm chế Rooney.

Anh nói thêm: "Tôi không nghĩ là sẽ có ai đó tìm cách làm chuyện đó với Rooney. Tôi không nghĩ đó là vấn đề."

Trước vụ bị đuổi hôm Thứ Bảy trước, chuyện sẽ khiến Rooney phải ngồi ngoài trong trận Man U gặp Aston Villa vào ngày 05.04, anh đã bị phạt sáu thẻ vàng trong các trận đấu premier league mùa giải này.

Tin liên quan