Hiddink tiết lộ đề nghị của Chelsea

HLV Guus Hiddink khi sang dẫn dắt đội tuyển Nga

Huấn luyện viên tạm thời của Chelsea, Guus Hiddink, mới tiết lộ rằng ông có thể sẽ ở lại câu lạc bộ sau mùa giải này, nhưng với vai trò tư vấn.

HLV người Hà Lan, hiện cũng đang huấn luyện cho đội tuyển Nga, đã ký hợp đồng với CLB trong giải Ngoại hạng cho tới cuối tháng Năm.

Ông nói: "Họ đã đề nghị tôi tiếp tục làm việc sau ngày đó với tư cách chuyên gia tư vấn".

"Có thể tôi sẽ giúp ích cho Chelsea trong vai trò đó".

Các cầu thủ của Chelsea, Michael Ballack và Petr Cech, đã công khai hối thúc CLB gia hạn hợp đồng với HLV này sau khi Chelsea thắng 7 trận trong 8 lần ra quân dưới sự dẫn dắt của Hiddink.

‘Thoải mái'

Một rào cản được cho là có thể gây khó dễ cho việc ông Hiddink ở lại sân Stamford Bridge có vẻ đã được dỡ bỏ khi một nhân vật quan trọng trong Liên đoàn Bóng đá Nga tuyên bố ông vui lòng để cho ông Hiddink tiếp tục giữ hai công việc cùng một lúc.

Alexey Sorokin, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Nga, nói với tờ Daily Mail rằng: "Nếu Chelsea nói họ muốn tiếp tục thì chúng tôi sẵn sàng thảo luận".

"Chúng tôi thấy thoải mái với tình huống này thôi. Chúng tôi sẽ không thoải mái nếu đó là một câu lạc bộ của Nga, vì khi một HLV từ một CLB Nga ra coi sóc đội tuyển quốc gia thì ông ta thường quan tâm hơn tới các cầu thủ cũ của mình thay vì các cầu thủ khác cũng trong đội tuyển.

"Thế nhưng trong trường hợp này thì không có mâu thuẫn đó".

Tuần trước, ông Hiddink nói hợp đồng làm HLV cho đội tuyển Nga có thể sẽ chấm dứt sớm nếu họ không qua được vòng loại cho giải World Cup 2010.

Trước đó, ông Hiddink tuyên bố không có kế hoạch ở lại với Chelsea, nhưng nếu Nga không vượt qua vòng loại để tới Nam Phi thì ông có thể sẽ được tự do giữ vai trò khác ngoài tư cách tư vấn.

Tin liên quan