Tuyển Anh đau đầu khu trung tuyến

Trung vệ cánh phải David Beckham
Image caption Beckham sẽ cùng với Aaron Lennon chia vị trí trung vệ cánh phải.

Trước trận giao hữu giữa Anh và Slovakia, HLV đội tuyển Anh Fabio Capello đang đối diện với sự lựa chọn khó khăn tại khu trung tuyến.

Đó là xếp nên Aaron Lennon hay David Beckham vào cánh phải của phần giữa sân.

Shaun Wright-Phillips của Manchester City bị chấn thương và không có mặt trong đội hình lần này.

Cả Beckham và Lennon sẽ đều có chỗ và sẽ đá. Với Beckham, tham gia trận giao hữu này có nghĩa là anh sẽ có 109 lần có mặt trong đội hình đội tuyển.

Như vậy anh trở thành tiền vệ có số lần tham gia đội tuyển nhiều nhất, hơn cả Bobby Moore. Capello nói: "Phong độ của Beckham khá tốt. Anh ta đang tham gia giải ngoại hạng của Ý và hay có tên trong đội hình của CLB bên đó." "Chúng tôi có theo dõi anh ấy lúc tập luyện. Và lúc này anh ta đang có triển vọng." Tại vòng đấu loại giải World Cup thứ Tư tới, tuyển Anh sẽ gặp Ukraine. Tiền đạo Peter Crouch sẽ tham gia đội hình trong trận giao hữu hôm thứ Bảy sau khi hồi phục vết thương ở bắp chân.

Steve Gerrard

Rất có thể thủ môn Ben Foster sẽ làm cho mọi người ngạc nhiên khi được lệnh ra quân. Trong khi Steven Gerrard có thể nhận vị trí tiền vệ trái và được phép di chuyển sâu hơn vào giữa sân.

HLV của Slovakia, Vladimir Weiss, đã xếp hậu vệ Martin Skrtel vào vị trí chặn đà tiến của Wayne Rooney. Trong hai trận thắng Manchester United mùa giải năm nay, Skrtel, hậu vệ của đội Liverpool, đã khá thành công trong việc kèm cặp Rooney. Weiss tin rằng lần này Skrtel có thể truy cản Rooney một cách hữu hiệu. Ông nói: "Tôi cho rằng Skrtel biết cách đá của Rooney khá rõ và có thể ngăn được đường đi bóng nguy hiểm của anh này xuống khu cầu môn. "Skrtel là cầu thủ khá cứng cỏi và anh ta biết cách kèm Rooney như thế nào. "Skrtel vừa giành được danh hiệu cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất Slovakia và rõ ràng nó là sự động viên tinh thần lớn lao. Chúng tôi hy vọng anh ta sẽ có trận đấu xuất sắc."

Trong khi đó trung vệ Stanislav Sestak rất muốn được trao cơ hội kiểm soát khu trung tuyến với các cầu thủ nổi danh của đội tuyển Anh như Steven Gerrard, Frank Lampard và David Beckham. Cạnh đó anh nhấn mạnh anh không đến Wembley chỉ để đổi áo (sau trận đấu) với các tên tuổi nổi tiếng tại nước Anh.

Anh nói: "Cơ hội đá cùng với các cầu thủ nổi tiếng bao giờ cũng hay. Đây là vinh dự cho bản thân tôi,"

"Đâu phải ngày nào chúng tôi cũng đá với đội tuyển Anh. Vì vậy chúng tôi rất thích trận giao hữu lần này."

"Beckham là cầu thủ nổi tiếng thế giới, ai cũng muốn đổi áo với anh ấy. Nhưng chúng tôi tới Anh để thi đấu và đạt kết quả, chứ đâu để ý đến chuyện đó."

Tin liên quan