Lampard muốn Owen vào tuyển Anh

Trung vệ đội tuyển Anh Frank Lampard
Image caption Lampard hy vọng ngày nào đó Michael Owen sẽ được gọi vào tuyển Anh.

Trung vệ đội tuyển Anh Frank Lampard nói ông bầu Fabio Capello vẫn có thể một ngày nào đó gọi Michael Owen vào đội tuyển.

Owen hiện đang là tiền đạo của Newcastle.

Kể từ khi Capello cầm quân ‘đoàn quân ba con sư tử' đến nay, Owen chưa tham gia đội tuyển lần nào.

Gần đây HLV người Ý có nói đến Owen như là ‘con người của lịch sử'.

Tuy vậy Lampard nói Owen không nên từ bỏ hy vọng sẽ có ngày anh được Capello mời trở lại đội hình. Owen năm nay 29 tuổi, từng ghi 40 bàn thắng, với 89 lần mặc áo đội tuyển Anh. Lampard nói: "Michael Owen là một trong các tiền đạo giỏi nhất của đội tuyển Anh.

Nếu như Michael chơi tốt, thể lực đầy đủ, chắc chắn anh ấy sẽ có mặt trong đội hình." "Thành tích ghi bàn của Michael là tuyệt vời. Gần đây anh ấy bị chấn thương và ông bầu Capello cảm thấy anh ta chưa sẵn sàng về thể lực," trung vệ của đội Chelsea nói thêm.

Lampard nói không có gì là mâu thuẫn cá nhân giữa Owen và Capello. Chuyện Owen không có tên trong đội hình chỉ vì anh ta chưa có thể lực đầy đủ và phong độ chưa cao.

Công bằng

Lampard nói: "Cách Capello cầm quân thể hiện cho mọi người thấy ông ấy là HLV công bằng, không thù ghét ai. Ông ấy chỉ muốn có tỷ số thắng." "Nếu như tôi bị chấn thương, hoặc Wayne Rooney bị chấn thương, chắc tôi cũng nằm ngoài đội tuyển mà thôi. Còn nếu tôi có thể lực tốt, chơi đều, phong độ xuất sắc, chắc chắn tôi sẽ được mời vào đội tuyển."

Capello đã nghiêng về lựa chọn Darren Bent và mời bổ sung cầu thủ này vào đội tuyển sau khi Carlton Cole bị chấn thương.

Cole không có tên trong đội hình thi đấu với Ukraine trong vòng loại của giải World Cup, thứ Tư tới. Emile Heskey cũng bị nhỡ trận này sau khi bị thương dây chằng bắp chân. Heskey dính chấn thương chỉ sau 15 phút thi đấu trong Anh trận giao hữu Slovakia trên sân Wembley thứ Bảy vừa qua.

Capello loại bỏ khả năng gọi Owen, người vừa trở lại đội hình của CLB Newcastle, sau một giai đoạn dài chấn thương xương bánh chè. Tuy nhiên HLV tuyển U21 của Anh, Stuart Pearce, bác bỏ ý kiến cho rằng Owen sẽ hết cửa vào đội tuyển quốc gia, một khi Capello còn ngồi ở đó. "Tôi có cùng quan điểm với Fabio Capello, đó là Owen bị chấn thương và chưa đủ thời gian chơi bóng để đạt đến phong độ đỉnh cao," Pearce, hiện là một trong các trợ lý của Capello, nói thêm: "Nếu quyền lãnh đạo thuộc về ông bầu, và khi ông ấy nói rằng thể lực và phong độ là hai lý do chưa mời Owen vào đội tuyển, tôi cho rằng đó là tin chính xác."

Tin liên quan