Eriksson mất chức HLV đội Mexico

Sven-Goran Eriksson
Image caption Đội Mexico đã thua sáu trong bảy trận gần đây

Sven-Goran Eriksson vừa mất chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển Mexico sau trận thua trước Honduras vòng đấu loại World Cup hôm thứ Tư vừa rồi.

Thất bại 3-1 là trận thua thứ hai trong ba trận vòng loại của đội Mexico, và đội này nay đứng thứ tư trong số sáu đội của bảng.

Cựu HLV trưởng tuyển Anh Eriksson được Mexico mời về hồi tháng Sáu năm ngoái sau khi ông bị Manchester City sa thải.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Mexico Justino Compean nói: "Chúng ta không thể mạo hiểm trong vòng đấu loại World Cup và không thể chỉ trông chờ vào các trận trên sân nhà".

"Chúng tôi đã có cuộc gặp với ông Eriksson - và cho dù chúng tôi cũng như nhiều người cảm thấy khó xử - chúng tôi phải nói với ông ấy rằng thời hạn của ông với đội tuyển Mexico đã hết."

"Bản thân tôi muốn cảm ơn ông Eriksson."

Áp lực lên vị huấn luyện viên 61 tuổi tạm thời giảm bớt sau khi Mexico thắng Costa Rica 2-0 hôm thứ Bảy tuần trước, nhưng trận thua ngay thứ Tư sau đó đã dẫn tới kết cục đáng buồn, chấm dứt tám tháng cầm quân của ông.

Từng có tin đồn Eriksson sẽ quay lại với bóng đá Anh hồi tháng Hai, sau khi Tony Adams bị sa thải khỏi chức HLV CLB Portsmouth.

Người trợ lý của Eriksson là Athole Still nói với BBC Radio 5 Live: "Tôi nghĩ sẽ còn có nhiều lời mời dành cho ông ấy".

"Chắc ông ấy muốn làm việc tại Anh một lần nữa, tôi biết như vậy. Lựa chọn đầu tiên của Eriksson sẽ là một câu lạc bộ Ngoại hạng nào đó tại Anh, nơi ông ấy sẽ phải đương đầu với thách thức."

Mexico thi đấu không thành công lắm trong và bên ngoài vòng đấu loại World Cup.

Đội này chỉ thắng có một trong bảy trận gần đây.

Năm 2001, Eriksson trở thành huấn luyện viên nước ngoài đầu tiên dẫn dắt đội tuyển Anh sau khi làm việc tại Ý và Bồ Đào Nha.

Ông đã giữ chức vụ này trong suốt 5 năm, đưa đội Anh vào vòng tứ kết các giải lớn tới ba lần. Ông ra đi sau World Cup 2006 tại Đức.

Sau khi nghỉ ngơi một năm, ông đầu quân cho Manchester City năm 2007 nhưng chỉ trụ lại đó được có một năm.

Tháng Sáu 2006, Eriksson thay Hugo Sanchez trong vị trí HLV trưởng đội Mexico.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài