Liverpool dẫn đầu Ngoại hạng

Bàn thắng của Liverpool do công của Yossi Benayoun
Image caption Bàn thắng của Liverpool ghi vào những phút đá bù giờ của trận đấu.

Liverpool dịch chuyển lên ngôi đầu giải Ngoại hạng với bàn thắng ‘độc địa' của Yossi Benayoun vào các phút đá bù giờ cuối hiệp hai trên sân Fulham.

Đội có biệt danh ‘The Reds', hiện hơn Manchester United hai điểm, dù đá nhiều hơn Man U hai trận.

Sau khi chế ngự trận đấu trong hiệp một và ít nhất có bốn cú sút căng về hướng khung thành nhưng bóng chỉ chạm cột dọc, ngang của cầu môn, đội áo đỏ đã ghi bàn vào phút cuối của trận đấu, thời điểm không ai ngờ tới.

Hai cú đánh đầu mạnh về phía khung thành của Andrea Dossena chỉ chạm cột ngang. Cú volley của Xabi Alonso cũng chạm cột ngang. Cú xoài người đá bóng của Fernando Torres chạm cột dọc.

Vào phút thứ 92, Benayoun, từ khoảng cách 10 thước, ghi bàn tháng duy nhất của trận đấu.

Cú ghi bàn của Benyoun đã gây ra làn sóng vui mừng tại nơi tập kết ban điều hành đội bóng vùng Merseyside. Ông bầu Rafael Benitez và nhân viên giúp việc nhẩy cẫng lên vì quá sung sướng. Họ biết Liverpool đã làm người xem chán nản trong suốt 90 phút của trận đấu. Có trong tay nhiều cơ hội nhưng đội không ghi được bàn thắng. Rồi có lúc ai đó sẽ hoài nghi liệu Liverpool có thắng nổi trận này hay không, dù chiếm ưu thế toàn bộ trên sân, đặc biệt trong hiệp một. Và nếu tỷ số chỉ là hòa 0-0 điều này sẽ làm lu mờ hy vọng của đội muốn chạm tay vào chiếc cup vô địch giải ngoại hạng một lần nữa, kể từ lần đầu năm 1990.

Với tỷ số 1-0 hiện giờ Liverpool đang tạo sức ép cao nhất đối với United. Đội bóng của ông bầu Alex Ferguson gặp Aston Villa ngày Chủ nhật. Như các trận trước, cặp bài trùng Steven Gerrard và Torres đã dự phần vào hầu hết các pha phối hợp hay trên sân.

Torres, tiền đạo người Tây Ban Nha, đã chuyển bóng cho Dossena, và muốn anh này dứt điểm ngay trong cơ hội đầu đến với Liverpool.

Tuy nhiên cú sút của trung vệ công ít kinh nghiệm trận mạc của The Reds đã bị thủ môn Fulham đẩy ra phía sau cầu môn.

Từ quả đá phạt góc này, cú sút của Martin Skrtel đã chạm đầu của Dossena và trái bóng căng đã chạm xà ngang bật ra ngoài.

Dù đưa ra đội hình như trận gặp United, Fulham đá không thật nhuần nhuyễn. Hai tiền đạo Andrew Johnson và Bobby Zamora bị cắt hẳn ở tuyến trên. Họ không nhận được các đường bóng kiến tạo của đồng đội.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài