Tân binh Macheda toả sáng

Cầu thủ vào thay thế, Federico Macheda, nói việc ghi bàn giành chiến thắng trong lần ra mắt đầu tien của anh trong đội hình, nhờ đó đưa Manchester United trở lại ngôi vị đầu bảng, là ngày đẹp đẽ nhất trong đời.

Tiền vệ 17 tuổi đã kết thúc thế trận với tỷ số thắng Aston Villa 3-2, đưa Manchester United bứt lên trước Liverpool một điểm, trong lúc vẫn còn một trận đấu nữa.

Macheda nói: "Tôi đã mơ tới một ngày như thế này."

"Tôi chỉ xoay người rồi sút và chạy về phía gia đình. Tôi rất ngạc nhiên khi có một cơ hội, nhưng nay tôi muốn được tiếp tục duy trì như vậy."

Lẽ ra cựu cầu thủ tập sự của Lazio đã trở lại Ý để chơi trong một trận đấu khác, nhưng Wayne Rooney của Manchester United bị tạm treo giò trong lúc Dimitar Berbatov đang có chấn thương, cho nên anh đã lần đầu tiên được giao vị trí dự bị trên sân.

Huấn luyện viên của Man U, Sir Alex Ferguson, tỏ ra hài lòng với lựa chọn mạo hiểm của mình.

Ông nói: "Tôi bảo cậu ta là "Khá lắm". Điều quan trọng là cậu ấy phải tỉnh táo và thực tế. Cậu ấy sẽ cần xử lý rất nhiều mối quan tâm từ công chúng trong mấy ngày tới."

"Đây là một canh bạc, nhưng chúng tôi xứng đáng giành được kết quả như hôm nay, bởi chúng tôi đã nỗ lực để chiến thắng."

Cũng dễ hiểu khi huấn luyện viên Martin O'Neill của Villa tỏ ra thất vọng khi vuột mất thành quả vào phút chót.

Nhưng ông đánh giá cao các cầu thủ của mình. Ông nói: "Tôi cho rằng đội chúng tôi đã chơi rất hay. Chúng tôi không đáng nhận kết cục bại trận."