Bruce đau đầu về tiền đạo Zaki

Tiền đạo người Ai Cập của Wigan, Amr Zaki
Image caption Amr Zaki biệt tin sau khi về Ai Cập tham dự đội tuyển quốc gia.

HLV đội Wigan Steve Bruce miêu tả chuyện tiền đạo người Ai Cập Amr Zaki vắng mặt trong đội hình của CLB là "kỳ khôi và không thể tin được".

Tiền đạo đội tuyển quốc gia Ai Cập không trở lại CLB sau khi ghi bàn trong trận Ai Cập hòa 1-1 với Zambia thứ Bảy tuần trước.

Tuần qua là dịp các cầu thủ quốc tế trong giải Premiership trở lại đội tuyển quốc gia để tham gia vòng đấu bảng World Cup.

Sau khi đá xong họ phải quay trở lại đội hình của CLB để tham gia giải Premiership như thường lệ.

Bruce nói: "Chúng tôi không làm sao nói chuyện được với anh ta. Dù tôi có nói chuyện khá lâu với đại diện của cầu thủ này hôm thứ Hai và thứ Ba."

"Chúng tôi biết anh ấy bị chấn thương dây chằng bắp chân. Tuy nhiên thương vong tồi tệ như thế nào chúng tôi không rõ."

"Cầu thủ đã không liên lạc và không thông báo cho CLB, sự thiếu tôn trọng như vậy là quá rõ ràng. Không chỉ đối với ban điều hành CLB, mà còn đối với cả các đồng đội của anh ta." Zaki hiện đang trong hợp đồng đá tạm tại Wigan. Sở hữu anh là CLB bóng đá giải ngoại hạng của Ai Cập, El Zamalek.

Anh ghi được 9 bàn thắng trong 13 trận đấu. Tuy nhiên kể từ 28 tháng 12 cho tới nay Zaki đã không ghi thêm bàn thắng nào. Trong những lần về nước tham dự đội tuyển quốc gia, anh thường trở về về Anh trễ, và đây là lần thứ tư.

Kẻ khùng Bruce đã phạt tiền đạo 26 tuổi này một vài lần. Đầu tuần ông nói cho mọi người biết ông sẽ tiếp tục phạt anh ta nếu cầu thủ vi phạm kỷ luật của đội.

Ông bầu của Wigan, đội bóng có nick name The Latics, nói thêm "Chuyện rất kỳ cục khi CLB trả lương cho anh ta, khá cao, cuối cùng lại bị đối xử như vậy. Thật không thể tin nổi một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp lại có lối hành xử như thế."

Trong khi đó tại trận đấu mới nhất giải ngoại hạng cuối tuần, Wigan đã thua Everton 0-4. Tiền đạo người Brasil, Jo, sang Everton trong hợp đồng đá tạm, ghi hai bàn thắng.

Tham vọng xếp thứ năm hoặc sáu trong giải ngoại hạng để đủ tư cách tranh đua cup tại Âu châu của Everton nay đang có cơ hội trở thành hiện thực.

Trước và sau trận đấu câu chuyện của mọi người hầu như chỉ nhắc đến tên hai cầu thủ. Hai người này đều đá theo hợp đồng mượn.

Tiền đạo người Ai Cập Amr Zaki không trở về sinh hoạt tại CLB Wigan đúng hẹn đã gây ảnh hưởng lớn tới việc sắp xếp đội hình thi đấu của CLB.

Và cầu thủ Jo, người Brasil, tham gia hết mình, ghi hai bàn thắng, đóng vai trò không thể thiếu được trong kết quả chung cuộc của Everton.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài