Dự đoán trước giờ bóng lăn

Mark Lawrenson
Image caption Mark Lawrenson phân tích thực lực trước trận đấu cuối tuần

KẾT QUẢ LẦN TRƯỚC

Dự đoán của Lawrenson

Liverpool 2-0 Blackburn; Chelsea 2-0 Bolton; Middlesbrough 2-1 Hull; Portsmouth 1-0 West Brom; Sunderland 1-2 Man Utd; Tottenham 2-0 West Ham; Wigan 1-2 Arsenal; Stoke 1-1 Newcastle; Aston Villa 1-1 Everton; Man City 2-1 Fulham

Kết quả thực tế

Liverpool 4-0 Blackburn; Chelsea 4-3 Bolton; Middlesbrough 3-1 Hull; Portsmouth 2-2 West Brom; Sunderland 1-2 Man Utd; Tottenham 1-0 West Ham; Wigan 1-4 Arsenal; Stoke 1-1 Newcastle; Aston Villa 3-3 Everton; Man City 1-3 Fulham

Lawrenwson đoán đúng TÁM trận, với HAI trận hoàn toàn chính xác.

DỰ ĐOÁN CÁC TRẬN TỚI

Thứ Bảy 18/04 - Bán kết FA CUP

Arsenal v Chelsea

Hai tháng trước đây, hai đội này không dám chắc có cơ hội nào giúp cho họ chiếm bất cứ một chiếc cúp. Nay, cả hai đội đang ở vào vị trí có thể đối đầu với nhau ở một số các mặt trận, và đó là bằng chứng cho thấy sức mạnh của hai đội. Dạo sau này, Chelsea rất hiếm khi để lọt lưới vào giờ chót, trong lúc Arsenal có vấn đề ở hàng phòng thủ. Drogba, sắc bén trong lúc Lampard có thể 'nhỉnh' hơn Toure và Silvestre.

Dự đoán: 1-2

Chủ Nhật 19/04 - Bán kết FA CUP

Man Utd v Everton

Everton là một đội lúc nào cũng khó đánh bại nhưng tôi cho rằng trận này có thể đến một tháng quá trễ đối với họ vì Manchester United dường như đã phục hồi được một phần nào đó phong độ sau một thời gian ngắn tỏ ra không được sắc bén. Ferdinand và Vidic ở hàng phòng ngự đã làm cho Manchester United phấn khởi trong trận đấu với Porto trong khuôn khổ của giải Champions League hôm thứ tư. Bên Everton vì thiếu Jo có thể sẽ mất đi 'hỏa lực' cần thiết để thử sức hàng phòng ngự của Manchester United.

Dự đoán: 1-0

Dự đoán cho giải Premiership thứ Bảy 18/04

Aston Villa v West Ham

Aston Villa không được xuất sắc trong mấy tuần vừa qua nhưng họ tìm cách gây áp lực lên đội Everton từ đây đến cuối mùa giải. Ngược lại, Gianfranco Zola và Steve Clarke đã có công củng cố thực lực đội West Ham nhưng trong lúc này họ thiếu hẳn cầu thủ vì bị chấn thương.

Dự đoán: 2-0

Middlesbrough v Fulham

Tuần qua, Middlesbrough thắng Hull City và được coi là một thành quả to lớn đối với họ sau khi họ thảm bại 4-1 trước đội Bolton. Fulham đã có được một vài kết quả khá tốt dạo gần đây, nhưng tôi cái lợi thế có thể nghiêng một cách thuận lợi cho Middlesbrough, nhất là yếu tố sân nhà trong trận đấu này.

Dự đoán: 2-1

Portsmouth v Bolton

Portsmouth xem ra vẫn đang tìm kiếm một trận thắng trong lúc này và tôi cho rằng trận này là một cơ hội rất tốt cho họ vì Bolton đang xuống phong độ. Tôi không cho rằng đây sẽ là một trận đấu đi vào sách 'giáo khoa' nhưng là một trận đấu mà không khí dường như sẽ 'căng'.

Dự đoán: 2-1

Stoke v Blackburn

Stoke rất mạng khi thi đấu trên sân nhà và một lần nữa sẽ lên tinh thần nhờ khán giả nhà cuồng nhiệt trên sân Britannia Stadium. Nếu họ thắng trận này, thì họ sẽ thoát khỏi nguy cơ bị tuột. Trái lại, Blackburn không cho thấy tài nghệ của họ trước Liverpool hồi tuần qua vì thế các cầu thủ then chốt.

Dự đoán: 2-0

Sunderland v Hull

Mặc dù thua Manchester United hồi cuối tuần qua, nhưng Sunderland cho thấy họ không thiếu sự say mê. Trái lại, Hull đang tuột dốc không gì kềm giữ lại nổi trong lúc này. Cả hai đội không thắng được từ ít lâu nay, do đó, chắc chắn trận này không phải là trận hay nhưng nếu Sunderland thi đấu giống như hồi cuối tuần qua, thì họ sẽ thắng.

Dự đoán: 2-0

Premiership Chủ Nhật 19/04

Tottenham v Newcastle

Tottenham hiện nay đang ngó lên chứ không phải ngó xuống, do đó, họ sẽ tấn công nhiều hơn trên sân nhà tuy nhiên khi tấn công thì họ sẽ để hở ở hàng phòng thủ. Việc ông bầu Alan Shearer thay đổi cầu thủ khi còn 25 phút nữa là tan trận đấu với Stoke hồi tuần qua, đã đem lại kết quả tốt. Tôi cho rằng Newcastle có thể đã thay đổi chiều hướng.

Dự đoán: 1-1

Man City v West Brom

Mặc dù họ nhập vào trận đấu này khi vừa xong một trận đấu trong khuôn khổ của cúp Uefa hôm thứ Năm, nhưng thể lực của Manchester City rất tốt trong mùa giải năm nay, và do đó, họ đã không vấp ngã trước đội Fulham hồi tuần qua. Trái lại, West Brom xem ra không được phấn khởi dạo gần đây và tôi dự đoán Manchester City sẽ thắng dễ dàng.

Dự đoán: 2-0