FA xem lại sân Wembley

Thi đấu tại sân Wembley

Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) thừa nhận cần tu sửa sân Wembley sau khi bị nhiều chỉ trích về mặt cỏ của sân này.

Các huấn luyện viên Sir Alex Ferguson, Arsene Wenger và David Moyes đều tỏ ra khó chịu về chất lượng sân Wembley trong các trận đấu khuôn khổ Cup FA hồi tuần trước.

Trong một thông cáo, FA viết: "Môi trường đặc biệt của sân Wembley khiến việc tu sửa gặp khó khăn. Tuy gần đây đã có tiến bộ, chúng tôi thừa nhận là cần cải thiện thêm".

HLV Arsenal Wenger gọi bề mặt sân là "thảm họa" và "nực cười" sau khi Chelsea thắng đội của ông hôm thứ Bảy.

HLV Ferguson thì nói ông lo ngại về sân cỏ này, mà theo ông là một nguyên nhân đội của ông thua Everton trong màn sút phạt luân lưu hôm Chủ nhật.

Sân Wembley mất bảy năm mới xây xong và tốn kém 750 triệu bảng Anh, thế nhưng trong hai trận bóng nói trên, sân trơ cỏ vì mùa khô.

Thảm cỏ sân này đã được trồng đi trồng lại tới năm lần kể từ khi sân được tu bổ năm 2007 và sẽ được sửa sang thêm lần nữa vào mùa hè năm nay.

Từ nay tới đó còn tiếp tám trận sẽ được tổ chức trên sân Wembley, gồm ba trận Football League, chung kết Cup FA và trận vòng loại World Cup giữa Anh và Andorra.

Ông Wenger nói: "Tôi không nghĩ rằng chúng tôi thua vì sân xấu, nhưng đây là một điều thật đáng xấu hổ".

"Sân này tốn bao nhiêu tiền để xây dựng mà cuối cùng vẫn chẳng ra sao. Phải có lời giải thích từ ai đó chứ?"

Về phần mình, sau khi theo dõi trận đấu hôm thứ Bảy, HLV Alex Ferguson cho hay ông đã rút Paul Scholes, Dimitar Berbatov và Patrice Evra khỏi đội hình lúc đầu cho trận với Everton hôm Chủ nhật.

"Khi tôi chứng kiến sân tồi tệ thế nào, tôi đã quyết định không cho đội hình mạnh nhất ra chơi."

"Người ta đã lắp đèn để cải thiện chất lượng đất cho cỏ mọc nhanh hơn, nhưng mà tôi thấy hình như cỏ lại chết chứ không mọc."

"Hôm qua trông thảm cỏ xơ xác, thật khó dẫn bóng. Thế cho nên chúng tôi cho đội trẻ ra thi đấu."

Thế nhưng HLV Chelsea Guus Hiddink thì cho rằng điều kiện sân Wembley thế là tạm được.

"Sang châu Âu hay châu Phi, còn nhiều sân tồi tệ hơn thế. Chẳng nên nói về sân cỏ khi thua hay thắng. Tôi thấy sân cũng tạm được."

Theo kế hoạch sân Wembley sẽ là nơi tổ chức các vòng trong của giải Champions League 2011 và hiện Uefa chưa tỏ ra quan ngại về bề mặt sân.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài