Liverpool phải thắng

Liverpool gặp Chelsea
Image caption Liverpool cần chơi xông xáo như trong trận gặp Chelsea

Trận cầu ngày thứ Ba trong khuôn khổ giải ngoại hạng Anh, Premier League, trên sân Anfield sẽ là một trận quan trọng đối cả với Liverpool và Arsenal.

Liverpool đang có 70 điểm sẽ có cơ hội tạm vươn lên trở lại để dẫn đầu lần thứ ba trong ba vòng đấu liền, trong chừng mực, Manchester United, đá kém một trận, không thắng ở vòng đấu này và đứng nguyên ở 71 điểm, khi hạ được Arsenal.

Thế nhưng việc thắng Arsenal, 61 điểm, không hề dễ dàng vì đội khách tuy khá chắc chân ở vị trí thứ tư nhưng vẫn không thể lỏng dây cương và sa sảy.

Vì bất cứ lúc nào các phảo thủ cũng có thể bị hai đội kề cận là Aston Villa (54 điểm) và Everton (52 điểm) bám đuổi và vượt lên, trong khi đồng thời tự bỏ lỡ cơ hội để đeo bám Chelsea ở vị trí thứ ba với 67 điểm.

Mặc dù Liverpool bất bại tại sân Anfield trong 27 trận gần đây, nhưng đội bóng của Arsene Wenger cũng bất bại 18 trận thời gian qua, dù trên sân khách hay ở sân nhà, với 10 trận thắng và 8 trận hoà.

Trợ lý huấn luyện viên trưởng Arsenal, Sammy Lee, đưa ra bình luận trước trận đấu cho rằng Arsenal vẫn là một đe doạ lớn dù họ thiếu vắng Robin van Persie và Emmanuel Adebayor trong trận cầu hôm nay.

Không yếu đi

Image caption Liverpool cho rằng Arsenal vẫn mạnh dù vắng van Persie

"Chúng tôi rất tôn trọng Arsenal và biết rằng họ sẽ không hề yếu đi dù dưới bất cứ hình thức nào," ông Lee nói.

"Bất cứ đội hình nào họ cho xuất trận đêm nay, chúng tôi biết vẫn sẽ là một nhiệm vụ khó khăn đối với chúng tôi."

Tuy nhiên, trợ lý của ông bầu người Tây Ban Nha, Benitez, khẳng định Liverpool vẫn phải thắng:

"Đây là trận đấu thứ sáu mà chúng tôi cần đạt điểm tối đa và sau đó chúng tôi sẽ xem xét tình hình."

"Chúng tôi không chuẩn bị cho một thất bại," trợ lý Sammy nói tiếp, "Chúng tôi biết phải biết cách ra khỏi cuộc chơi khi gặp khó khăn."

Về đội hình, có vẻ như bầu Rafael Benitez vào giờ chót sẽ vẫn ra quân với các khuôn mặt như trong trận tứ kết Champions League gặp Chelsea vừa qua, với Gerrard tiếp tục không thể chơi.

Dự báo trận cầu này sẽ rất cởi mở, hai bên tấn công quyết liệt, nhưng có thể Arsenal sẽ chú trọng nhiều hơn về phòng thủ để chắc không phải ra về trắng tay trên sân Anfield.

Có thể có một kết quả hoà hoặc thắng sát nút cho đội bóng áo đỏ vùng cảng biển miền Tây nước Anh.