Bayern sa thải HLV Klinsmann

Image caption HLV Jurgen Klinsmann đã bị Bayern Munich sa thải sau tám tháng

Huấn luyện viên trưởng Jurgen Klinsmann đã bị sa thải sau chỉ nắm quân đội Bayern Munich được có tám tháng.

Đại gia Bayern Munich thua đội Schalke một bàn trắng hôm thứ Bảy và kết quả này khiến họ phải lùi xuống hạng ba trong bảng xếp hạng và có nguy cơ bị loại ra khỏi vòng đấu loại giải Champions League cho năm tới.

Bayern cũng đã bị loại ra khỏi vòng tứ kết của giải này năm nay sau khi thua đội Barcelona 1-5.

Cựu huấn luyện viên Jupp Heynckes sẽ điều khiển đội cho đến hết mùa giải năm nay.

Chủ tịch câu lạc bộ Karl-Heinze Rummenigge trong một thông báo cho biết "Chúng tôi không có đi đến kết luận này một cách hời hợt".

"Nhưng kết quả trong mấy tuần vừa qua buộc chúng tôi phải có trách nhiệm đối với câu lạc bộ khi mùa giải còn năm trận nữa là chấm dứt".

Klinsmann phản ứng trước tin bị sa thải bằng cách cám ơn các fan và các nhân viên vì đã đóng góp cho "một giai đoạn sóng động".

Ông nói "Lẽ dĩ nhiên, tôi rất thất vọng trong lúc này. Chúng tôi đã đặt nền móng cho tương lai".

"Tôi vẫn tin rằng đội Bayern Munich có thể sẽ trở thành vô địch cho mùa giải năm nay".

Klinsmann nổi tiếng khi dìu dắt đội tuyển quốc gia vào đến bán kết của World Cup năm 2006 trước khi bị tuyển Italy đánh bại.

Ông đã bị chỉ trích trước khi bước vào giải này vì đã chia xẻ thời giờ sống giữa Đức và Hoa Kỳ, nơi mà ông rất thích chuyện các vận động viên được chuẩn bị tâm lý khi thi đấu.

Tuy nhiên, các phương pháp huấn luyện khác thường của ông đã không thuyết phục được các fan và ban lãnh đạo của đội Bayern Munich.

Tin về chuyện ra đi của Klinsmann cùng với hai phụ tá là Martin Vasquez và Nick Theslof, đã đến sau khi có tin nói rằng câu lạc bộ Bayern Munich đã tiếp xúc với đội Arsenal để hỏi về khả năng mời ông Arsene Wenger về huấn luyện cho họ.