Khẩu chiến mới xung quanh Tevez

Carlos Tevez
Image caption Tevez hướng về các fans sau khi ghi bàn mở tỷ số vào lưới Man City tuần qua.

Số phận không rõ ràng của Carlos Tevez tại Manchester United đã làm nảy sinh cuộc khẩu chiến giữa cố vấn của Tevez và ông bầu Man U, Sir Alex Ferguson.

Ông Ferguson nói rằng một bản hợp đồng để giữ Tevez lại tại sân Old Trafford sau khi anh hết hạn cho mượn đã được đặt trên bàn.

Cố vấn của Tevez, Kia Joorabchian cũng khẳng định đã có một cuộc gặp diễn ra với giám đốc điều hành Man U, David Gill.

Tuy nhiên ông cho hay: "Rõ ràng không đúng là MU đã có nỗ lực để thuyết phục Carlos ở lại."

Các áp lực của dư luận và của các fans hâm mộ MU và Tevez tại đội bóng đã gia tăng đối với ông Ferguson và CLB, sau khi chứng kiến phong độ tuyệt vời của Carlos Tevez và thái độ 'lơ lửng cá vàng' của ông Ferguson.

Tiền đạo người Argentina đã ghi bàn thắng gỡ hòa tuyệt đẹp trong trận giúp Quỷ đỏ san bằng và sau đó vươn lên thắng đội chủ nhà Wigan 2-1 hôm thứ Tư, qua đó chỉ cách chiếc cúp vô địch Premier League đúng một điểm.

Trước đó, Tevez, 25 tuổi, bóng gió rằng anh sẽ ra đi do không được MU đề xuất ký bất cứ một bản hợp đồng thường xuyên nào.

'Bắt đầu nói chuyện'

Thế nhưng, bầu Ferguson cho hay các cuộc nói chuyện đã được bắt đầu.

"Tevez biết là tôi muốn cậu ấy ở lại. Chúng tôi đã nói chuyện với nhau ngày hôm nay và giám đốc điều hành David Gill cũng đã gặp gỡ cậu ấy," ông Ferguson nói thêm.

"Chúng tôi đã đề xuất một hợp đồng với anh ấy và hy vọng Tevez sẽ chấp nhận. Vấn đề là ở chỗ chúng tôi không đàm phán với một câu lạc bộ bóng đá."

Thế nhưng cố vấn của Tevez, Joorabchian, cho hay Quỷ đỏ đã không có dự kiến mua Tevez sau khi hợp đồng cho mượn 2 năm của anh đáo hạn.

Tuần này, ngay sau khi Tevez ra tuyên bố có thể rời khỏi quỷ đỏ vì không được CLB đối xử công bằng, hàng loạt câu lạc bộ cừu địch với Man U, cũng như nhiều đội bóng Tây Ban Nha và Nam Mỹ, đều bày tỏ ý muốn có chàng tiền đạo xuất chúng này trong đội hình của họ.

Chỉ trong vòng một tuần, Tevez đã lặng lẽ có hai bàn thắng đẹp mắt và quan trọng vào lưới các đối thủ của MU tại Premier League là Manchester City và ngựa ô Wigan, giúp Quỷ đỏ tiến nhanh hơn chiếc cúp vô địch Premier League năm nay.

Tin liên quan