Hiddink nói lời chia tay Chelsea

HLV tạm CLB Chelsea, Guss Hiiddink
Image caption Hiiddink: Chia tay không có nỗi buồn, chỉ có sự tôn trọng.

Được chọn là người thay Luiz Felipe Scolari hồi tháng Hai, trong hợp đồng dẫn dắt tạm, Hiddink, cũng là HLV của đội tuyển Nga, đã thay đổi vận hội của CLB Chelsea.

Hiddink nói: "Không dễ gì khi nói lời từ biệt. Nhưng cũng đừng thổi phồng nó quá mức," "Buồn ư, từ đó không diễn tả đúng tâm trạng của tôi. Tôi không khóc đâu. Tôi không hề yếu đuối. Thời gian làm việc chung với cầu thủ ở CLB này đã làm cho tôi phấn khích." Chủ Nhật này Hiddink sẽ cầm quân Chelsea lần cuối trên sân Stamford Bridge trong trận đấu với Blackburn. Ông nói thêm nhiều khả năng ông sẽ quay lại CLB dưới tư cách không chính thức trong tương lai.

"Một cách không chính thức, tôi sẽ giữ mối liên hệ với CLB. Bằng cách cổ động họ, bằng các chuyến thăm thường kỳ," ông nói.

Vị HLV năm nay 62 tuổi tiết lộ rằng Chelsea đang ở trong vòng tuyển chọn một HLV mới. "Có tên của một số người, nhưng chúng tôi chưa bàn kỹ về họ. Cuối cùng ban điều hành sẽ quyết định. Quả thật đó không phải là công việc của tôi." "Đội bóng cần đi lên. Và ban tuyển chọn chẳng có nghĩa vụ nào phải thông báo cho tôi biết họ chọn ai."

"Họ đang đi tìm tài năng dẫn dắt Chelsea. Nhưng họ đâu có cần phải thông báo cho tôi biết mỗi ngày. Nhìn chung tôi biết tý chút chuyện gì đang xảy ra. Tuy nhiên tôi không thể nói tại diễn đàn này được."

Trong 19 trận bóng dưới sự điều hành của Hiddink, Chelsea chỉ thua một trận. Đội đủ tư cách tham dự giải Champions League mùa bóng năm sau. Tại giải Ngoại hạng đội hiện đang đứng thứ ba. Và nhiều khả năng đội sẽ trở thành nhà vô địch Cup FA, nếu thắng trong trận chung kết với Everton trên sân Wembley ngày 30 tháng Năm tới đây.

Hiddink nói thêm ban đầu ông nghĩ rằng quan hệ giữa ông với cầu thủ của Chelsea chắc sẽ có nhiều khó khăn. Tuy vậy điều này đã không xảy ra. "Thật lòng mà nói khi bắt đầu công việc tôi nghĩ rằng mình sẽ phải ‘vật lộn' với rất nhiều cầu thủ ngôi sao. "Ban đầu một ý nghĩ đóng khung trong đầu tôi cho rằng khó biểu hiện tình cảm với họ lắm. Nhưng chúng tôi đã sống tình cảm với nhau." "Tôi tự hào về điều đó. Giờ đây chúng ta chia tay nhau, ai cũng có cảm giác tôn trọng nhau. Không tiếc nuối. Chỉ tôn trọng."

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài