Hiddink 'suy nghĩ lại'

Ông Guus Hiddink tiết lộ rằng 'sẽ suy nghĩ lại' về quyết định trước đây không gia hạn hợp đồng với đội Chelsea.

Hiddink đã gây ấn tượng sâu đậm từ khi về cầm chịch tại sân Stamford Bridge tuy nhiên ông nói sẽ rời đội Chelsea vào cuối mùa banh năm nay để trở về làm việc toàn thời gian trong cương vị huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Nga.

"Tôi đã suy nghĩ lại nhiều lần, đôi khi suy nghĩ đi rồi suy nghĩ lại đến ba bốn lần," ông Hiddink, năm nay 62 tuổi, đã nói như trên sau khi đội Chelsea thắng Blackburn Rovers hai bàn trắng.

"Khi tôi nhìn thấy phản ứng của các cầu thủ, tôi cảm thấy có một nỗi buồn gì đó nhưng tôi phải rời họ và đó là thực tế."

Hiddink đã chào từ giã đám đông trên sân Stamford Bridge trong trận cuối mùa giải trên sân nhà, và họ đã giương cao các biểu ngữ yêu cầu ông ở lại. Họ cũng đã hò reo yêu cầu chủ nhân Roman Abramovich đừng để ông ra đi.

Ông Hiddink cũng đã được các cầu thủ làm dàn chào danh dự, và nhiều trong số này đã nhiều lần tỏ ý muốn ông tiếp tục cầm quân.

Từ lúc được bổ nhiệm vào ngày 11 tháng Hai, Hiddink lúc nào cũng nhấn mạnh rằng ông chỉ coi sóc đội Chelsea trên căn bản tạm thời mà thôi trước khi dồn hết nỗ lực để đưa đội tuyển Nga vào vòng chung kết Cúp Vô Địch Thế Giới 2010 tại Nam Phi.

Hiddink nói "Nga là một nước cần được phát triển. Tôi đã hứa với họ với tất cả niềm vui và tôi phải giữ lời,"

"Tuy nhiên điều này không có nghĩa rằng tôi không rời họ được trong bầu không khí đó."

Hiddink đã dẫn dắt đội Chelsea tới ngôi vị thứ ba trong bảng xếp các đội ngoại hạng và sẽ hướng dẫn họ trong trận chung kết FA Cup với đội Everton trên sân Wembley vào ngày 30 tháng Năm.

Hiddink nhìn nhận rằng bất cứ ai thay chỗ ông cũng phải trẻ trung hóa đội ngũ cầu thủ để có thể cạnh tranh với các đội khác.

"Quí vị cần phải phân tích đội. Các cầu thủ nay đã 'già' tuổi trung bình của họ là 30, và họ cũng cần nghỉ để hồi phục thể lực nhiều hơn."

Tuy nhiên, ông không chịu bàn tán về tương lai bản thân sau năm 2010.

Tin liên quan