Các fan của Man U được cảnh báo

Image caption Các fan của Man U được khuyên nên tránh các điểm du lịch tại Rome

Các fan của Manchester United đã được yêu cầu tránh các tụ điểm du lịch của thành phố Rome khi họ đến dự khán trận chung kết giải Champions League.

Bộ Ngoại Giao Anh cảnh báo một con số ước chừng 30.000 fan nên tránh xa các khu vực nơi họ có thể là mục tiêu của các băng nhóm.

Họ đã được khuyến cáo là không nên dùng xe điện ngầm đến quảng trường Piazzale Flaminio hoặc tuyến đường đi đến cầu Ponte Duca D'Aosta một trong các cây cầu dẫn đến Tòa Thánh Vatican.

Khoảng 10.000 fan không có vé vào xem, theo dự trù sẽ cố vào xem trận chung kết với đội Barcelona.

Bộ Ngoại Giao Anh cũng cho phát hành một bản hướng dẫn yêu cầu họ tránh 'càng xa càng tốt' quảng trường Campo dei Fiori, nơi đã xảy ra các vụ ẩu đả trong mấy năm trước.

Ông Alastair Mackie, tham tán liên lạc thể thao Bộ Ngoại Giao Anh nói: "Đây là một chuyến đi 'để đời' đối với nhiều fan và chúng tôi muốn họ có một thời gian tuyệt vời và trong chiều hướng này điều quan trọng là họ phải chuẩn bị thật kỹ trước khi đi."

"Chúng tôi làm việc chặt chẽ với nhà chức trách Italy và sứ quán Anh tại Rome để bảo đảm cho các fan có được một sự hậu thuẫn tốt đẹp tại Rome và thông tin cần thiết để cho họ có một chuyến đi an toàn."

"Chúng tôi khuyến khích các fan nên vào trang mạng www.fco.gov.uk/football trước khi đi."

Nhà chức trách Italy đã tổ chức miễn phí các chuyến xe đi lại đến sân Stadio Olimpico cho các fan đi theo đoàn và từ Villa Borghese đến sân vận động này cho các fan tự do.

Pierluigi Puglia, tùy viên báo chí sứ quán Anh tại Rome nói: "Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với nhà chức trách Italy để chuẩn bị cho sự kiện thể thao này và chúng tôi tán thưởng sự hợp tác tuyệt vời của họ trong việc đề ra các biện pháp an toàn cho các fan người Anh."

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài