Newcastle trước nguy cơ tụt hạng

Alan Shearer (bên phải)

Huấn luyện viên Alan Shearer đang cố gắng động viên các cầu thủ Newcastle chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng để tránh nguy cơ tụt hạng.

Đội mang biệt danh Magpies sẽ tới Aston Villa để thi đấu trận cuối trong mùa giải Ngoại hạng vào Chủ nhật này.

Họ đang đối diện nguy cơ phải xuống hạng lần đầu tiên kể từ mùa 1988-1989.

Tuy nhiên HLV Shearer nói: "Tôi hiện không nghĩ tới chuyện này. Tôi sẽ giữ thái độ lạc quan và các cầu thủ của tôi cũng vậy".

Nếu như thua, Newcastle sẽ phải từ bỏ danh hiệu ngoại hạng sau 16 mùa thi đấu.

Nếu đội này thắng, Newcastle sẽ chỉ có cơ hội trụ lại nếu Hull không giành nổi ba điểm trên sân nhà trước đương kim vô địch Manchester United hoặc Sunderland thua Chelsea.

Nếu Hull thua thì các cầu thủ Magpies có thể chỉ cần hòa với Villa.

Đội bóng của ông Shearer thắng có đúng một trận trước Middlesbrough trên sân nhà trong số bảy trận đấu trong mùa giải năm nay, vốn gặp nhiều xáo trộn sau khi các huấn luyện viên Kevin Keegan, Joe Kinnear, Chris Hughton và Shearer lần lượt được trao quyền lãnh đạo.

Kinnear được cử thay Keegan sau khi ông này đột ngột ra đi, nhưng lại phải giải phẫu tim hồi tháng Hai.

Hughton sau đó lãnh đạo Newcastle trong một thời gian ngắn trước khi chuyển cho Shearer.

Chủ sở hữu CLB Mike Ashley bị chỉ trích nặng nề khi HLV Keegan từ chức hồi tháng Chín năm ngoái và đã từng phải rao bán Newcasle nhưng sau đó đã đổi ý.

HLV Shearer đánh giá trận đấu 90 phút với Villa lần này là quan trọng nhất trong các trận ông từng tham gia.

"Nó lớn hơn chung kết giải, lớn hơn rất nhiều."

"Câu hỏi người ta đặt ra với tôi bốn, năm lần gần đây là: đây có phải trận đấu lớn nhất trong sự nghiệp của ông không? Và tôi luôn trả lời: đúng vậy, vì đây là bước kế tiếp trong sự nghiệp của tôi."

Shearer nói các cầu thủ được khuyên không nên quá nghĩ ngợi về trận thua 0-1 trước Fulham trên sân nhà dịp cuối tuần trước, vì những gì đã xảy ra thì không thể thay đổi được nữa.

"Trận đấu tuần này mới là sự thay đổi mà chúng ta có thể thực hiện và tôi tin rằng nếu chúng tôi ra trận và nếu chiến thắng thì ngày Chủ nhật sẽ là một ngày vô cùng tốt lành."

Image caption Bảng điểm tính đến 18 tháng Năm

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài