Tiền vệ Nakamura hồi hương

Image caption Câu lạc bộ Yokohama F Marinos sẵn lòng trả lương cao nhất cho tiền vệ Shunsuke Nakamura

Câu lạc bộ Yokohama F Marinos sẵn lòng trả lương cao nhất cho tiền vệ Shunsuke Nakamura nếu anh quyết định trở về với họ sau khi rời khỏi đội Celtic.

Celtic sẽ đàm phán với người đại điện quyền lợi cho Nakamura vào tuần tới và theo dự đoán anh sẽ nhận lời trở về quê hương.

Cũng theo dự đoán, Nakamura, 30 tuổi, sẽ ký một hợp đồng có thời hạn hai năm rưỡi và trị giá một triệu bảng Anh mỗi năm với câu lạc bộ Marinos.

Nakamura trước đây đã ngỏ ý muốn hồi hương sau khi hợp đồng với Celtic mãn hạn.

Anh đã rời Marinos hồi năm 2002 để gia nhập đội Reggina tại Italy trước khi chơi cho đội Celtic trong bốn năm trời. Trong thời gian này, Nakamura giúp cho Celtic đoạt danh hiệu vô địch các đội ngoại hạng Scotland trong ba năm liên tiếp.

Huấn luyện viên trưởng đội Celtic ông Gordon Strachan hy vọng sẽ gia hạn hợp đồng của Nakamura, nhưng anh muốn chấm dứt sự nghiệp bóng đá tại Nhật vì lý do gia đình và các nhân.

Chủ tịch câu lạc bộ Marinos ông Masaharu Saito nói : "Tôi đã gọi người đại diện quyền lợi của Nakamura và đưa đề nghị.

"Tôi tin rằng anh ấy hiểu thiện ý của chúng tôi và trở về với đội Marinos.

"Chúng tôi muốn đàm phán ngay lập tức để đem tin vui này cho các fan của anh tại Nhật."

Marinos, ba lần vô địch liên đoàn J-League, đã chấm dứt mùa giải vừa rồi ở ngôi vị thứ chín, và trước đây hai lần đã cố ký hợp đồng với Nakamura.

Marinos muốn ký hợp đồng với Nakamura hồi tháng Giêng tuy nhiên không thành vì công ty bảo trợ Nissan đã gặp khó khăn tài chính.