Ferguson tìm chỗ đứng trong lịch sử

Đội bóng ManU đang tập luyện trước giờ G
Image caption ManU mong thắng Champions League năm nay để vào danh sách các đội bóng nổi tiếng tại Âu châu.

HLV Manchester United, Sir Alex Ferguson, hy vọng trận chung kết Champions Leage sẽ đưa đội bóng của ông vào "đền thờ" của những đội bóng đẳng cấp nhất từ trước đến nay tại Âu châu.

Tối thứ tư 27/5 United gặp Barcelona, và đội của Sir Alex muốn trở thành đương kim vô địch Âu châu bảo vệ thành công cup vô địch Champions League.

Ông Ferguson nói: "Đây là cơ hội có một không hai để chúng tôi đứng cùng với những đội bóng "vĩ đại" khác tại Âu châu,"

"Nhìn lại quá khứ, chúng ta thấy các đội như Ajax, AC Milan và Bayern Munich từng đoạt cup Champions League năm này sau năm trước."

Đội bóng gần đây nhất đoạt cup vô địch hai năm liên tiếp giải bóng đá danh giá nhất hành tinh là AC Milan.

Với đội hình toàn cầu thủ ngôi sao, CLB bóng đá huyền thoại từ nước Ý đã hai lần đoạt cup liên tiếp, mùa bóng 1989-90 và 1990-91.

Kể từ đó trở đi, và kể từ khi giải Champions League bắt đầu khởi tranh từ năm 1992, chưa đội bóng nào đạt thành tích như AC Milan.

Và các thành quả to lớn về bóng đá như CLB Real Madrid năm lần liên tiếp đoạt European Cup thập kỷ 1950s, rồi thế thượng phong trong thập niên 1970 của Ajax luôn là những điểm son trong trí nhớ của cổ động viên bóng đá.

Ferguson muốn cầu thủ của Manchester chứng minh khả năng của họ và đưa đội bóng vùng Tây Bắc nước Anh vào danh sách của những CLB đáng nể từ trước đến nay.

Ferguson nói: "Trong bóng đá thế giới rất nhiều đội không gặp may. Tuy nhiên khi nhìn vào "đền thờ" của các đội bóng đoạt thành tích cao nhất, khi người ta muốn nổi tiếng và được người đời kính nể, đội bóng cần phải đoạt cup Âu châu," "Đây là cách vận động của sự việc từ trước tới nay. Không ai nghi ngờ về điều này. Các CLB như Manchester United và Barcelona cần phải đoạt cup Âu châu để chứng minh họ là đội bóng có tên tuổi qua mọi thời đại." "Kể từ khi giải Champions League bắt đầu, thật bất bình thường khi chưa đội bóng nào bảo vệ thành công chức vô địch hai năm liên tiếp. Tuy nhiên chúng tôi đang có phong độ, năm nay đã đoạt một số cup rồi, đây là cơ hội để chúng tôi chứng minh khả năng của mình." "Đây chính là sự phân biệt giữa đội bóng vĩ đại và đội bóng bình thường. Chúng tôi đang có trong tay cơ hội, và hy vọng chúng tôi sẽ đoạt được ước mơ này."

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài