Ancelotti thành HLV trưởng Chelsea

HLV Carlo Ancelotti
Image caption Tân HLV Chelsea, Ancelotti, 49 tuổi từng ở sân San Siro 13 năm.

Chưa đầy 24 tiếng đồng hồ sau khi tuyên bố từ giã đội AC Milan của Ý, ông bầu Carlo Ancelotti đã được chỉ định làm huấn luyện viên trưởng đội Chelsea thay cho ông Guus Hiddink, người trở lại tập trung cho công tác huấn luyện đội tuyển quốc gia ở Nga.

Ông bầu người Ý sẽ dẫn dắt đội Chelsea từ ngày 01 tháng Bảy tới đây.

Trang mạng của Chelsea FC đã lập tức khen ngợi nhà cầm quân 49 tuổi:

"Ancelotti là một ứng cử viên sáng giá cho vị trí," website của CLB Chelsea viết,

"Ông đã chứng tỏ trong suốt một thời gian lâu dài sự xuất sắc của mình ở cấp câu lạc bộ, trong nước và cầu trường quốc tế."

Được biết, bản hợp đồng của Chelsea với ông Ancelotti sẽ kéo dài ba năm và ông cũng đang gấp rút học tiếng Anh trong thời gian gần đây.

'Hiểu rõ bóng đá Anh'

Phát biểu với trang mạng của CLB Chelsea về bóng đá Anh, người đưa đội AC Milan đứng ở vị trị thứ ba giải Serie A năm 2009, nói:

"Tôi yêu thích giải Premier League vì ở đây có những đội bóng lớn và họ chơi bóng rất tốt. Ngày nay các trận đấu có tính chiến thuật nhiều hơn và tốc độ cũng rất cao. Tôi thích thứ bóng đá này," người sắp tới sân Stamford Bridge nhận xét.

"Các đội bóng đều nghĩ là họ phải phòng ngự tốt và ngay lập tức là tấn công quyết liệt. Tôi đã xem các đội Chelsea, Liverpool và Manchester United thi đấu. Tôi nghĩ là hiểu rõ bóng đá Anh."

Nhà cầm quân suốt tám năm tại sân San Siro cũng không quên có những lời chia tay tốt đẹp với CLB đã gắn bó với ông suốt thời gian qua:

"Tôi muốn được cảm ơn đội Milan và hãng Milan cùng các cầu thủ và cổ động viên. Tôi đã có tám năm tuyệt vời ở đó cùng 5 năm thi đấu như một cầu thủ," người cũ của AC Milan nói với truyền hình của CLB Chelsea.

"Thế nhưng, tôi nghĩ nay là lúc thích hợp cho một thách thức mới và tôi muốn đặt hết năng lực của mình vào đội Chelsea."

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài