Ancelotti đặt mục tiêu chinh phục Âu châu

Tân HLV Chelsea Carlo Ancelotti nhắm đến vinh quang Âu châu cho đội áo xanh
Image caption Tân HLV Chelsea Carlo Ancelotti nhắm đến vinh quang Âu châu cho đội áo xanh .

Carlo Ancelotti không hề ảo tưởng rằng nhận chức HLV trưởng của Chelsea cũng đồng nghĩa với việc mang cup vô địch Champions League về sân Stamford Bridge.

Kể từ khi lọt vào chung kết Champions League năm 2008 và thua Manchester United bằng đá phạt đền luân lưu, Chelsea chỉ tiến đến vòng bán kết của cúp bóng đá hay nhất Âu châu. Và bị loại.

Trong khi đó Ancelotti đã khá thành công tại bóng đá Âu châu khi hai lần, dưới vai trò HLV, ông giúp AC Milan đoạt cúp. Cạnh đó hồi còn là cầu thủ, đội banh mà ông tham dự cũng đoạt cúp Âu châu hai lần.

Ancelotti nói: "Năm trận bán kết trong sáu năm giải Champions League là một tỷ số đẹp, tuy nhiên chúng ta cần phải thắng,"

"Đối với tôi Champions League là vòng thi đấu hào hứng nhất trên thế giới và bất cứ đội nào cũng đều muốn đoạt cup."

"Với tôi khi còn là cầu thủ của AC Milan, đội của tôi đã hai lần đoạt cúp, 1989 và 1990. Sau này khi tôi làm HLV, AC Milan cũng đoạt được cúp danh giá này hai lần, 2003 và 2007. Ancelotti, người thay HLV tạm Guus Hiddink, sẽ trở thành HLV thứ 5 của Chelsea trong ba năm. Hợp đồng ông ký với Chlesea có giá trị đến 2013. Ông sẽ bắt đầu làm việc từ ngày 1 tháng Bảy.

Ai cũng biết Hiddink là HLV tạm vì cam kết của ông này đối với đội tuyển Nga trong giải World Cup 2010. Tuy nhiên cựu tiền vệ cánh của Chelsea, Pat Nevin, muốn thấy ông chủ Roman Abramovich trao cho Ancelotti thêm thời gian để HLV người Ý có thể giúp Chelsea đoạt các cúp vô địch. Nevin nói: "Ông ta có một sự nghiệp đá banh khá tốt ở Ý. Dù không đoạt được cúp vô địch các loại trong giải bóng đá Ý, tuy nhiên ông ấy đã dẫn dắt AC Milan hai lần đoạt cup Champions League, và đây chính là điều ông chủ Roman Abramovich muốn thấy," "Quá khứ cho thấy ông là HLV có thời gian gắn bó với đội bóng lâu dài. Ví dụ ông cầm quân cho AC Milan tới tám năm. Đây là thời gian cần thiết để xây dựng đội hình theo sở thích của ông. Tôi muốn nói rằng hiện giờ Chelsea cũng cần làm như vậy."

"Ông ta cần có thời gian và tiền bạc trong tay. Nhiều tiền là đằng khác."

Nevin nói thêm: "Nếu quý vị nhìn rộng ra trên thế giới để xem HLV nào có khả năng đoạt cup Champions League, thực ra không có nhiều."

"Ví dụ như Sir Alex Ferguson đã đưa Man U tới trận chung kết, và ông có trong tay một đội hình khá mạnh. Cuối cùng ông bầu người Anh đã thua. Đây là giải bóng đá khó khăn nhất, nhưng Ancelotti hiện đang nắm trong tay cơ hội, như bao đội khác. Nếu như ông ta được trao thêm thời gian và tiền để mua cầu thủ thì tôi lạc quan hơn."

"Ông ta cũng cần phải sắp xếp lại đội hình của Chelsea, đưa một số gương mặt mới vào. Đó chính là điều Chelsea cần trong lúc này."

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài