Chủ CLB Liverpool lỗ 60 triệu USD

Hai ông chủ người Mỹ của CLB Liverpool là Tom Hicks và George Gillett
Image caption Tính đến tháng Tám 2008 công ty điều hành CLB Liverpool lỗ 60 triệu USD

Tính đến tháng Tám 2008 công ty mẹ điều hành CLB Liverpool FC, do hai người Mỹ Tom Hicks và George Gillett sở hữu, lỗ 60 triệu USD.

Khoản lỗ này chủ yếu liên quan đến số tiền 54 triệu USD, dùng để trả lãi suất ngân hàng trên số tiền ông chủ người Mỹ đi vay khi mua CLB hai năm trước đây.

Công ty kiểm toán của CLB nói rằng ông chủ Mỹ phải có trong tay số tiền này trước ngày 24 tháng Bảy, và có thể đây là điều gây ra quan ngại. Bán cầu thủ

Công ty kiểm toán nói hai ông chủ người Mỹ tin tưởng rằng họ sẽ kiếm được khoản tiền này.

Tom Hicks và George Gillett mua CLB Liverpool tháng Hai năm 2007. Khi ấy họ hứa sẽ xây một vận động trường mới. Trong báo cáo tài chính năm nay hai ông chủ người Mỹ nói họ đang tích cực tìm kiếm nguồn tài chính để "hoàn tất dự án sân vận động."

Bên cạnh đó, họ nói rằng khai trương sân bóng mới sẽ bị đình trệ cho tới 2012.

Trong năm tài chánh vừa qua CLB Liverpool kiếm được 15 triệu USD lợi nhuận trước thuế. Trong khi công ty mẹ đang thua lỗ.

Lợi nhuận này có được từ việc bán bản quyền truyền hình và các vụ chuyển nhượng bán cầu thủ như Peter Crouch, John Arne Riise và Scott Carson. Kết toán cuối cùng cho thấy tính đến 31/7/2008, công ty mẹ sở hữu CLB Liverpool đang mắc nợ 450 triệu USD.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài