CLB West Ham Utd có chủ mới

Cựu chủ tịch Gudmundsson (bên trái) (Getty)
Image caption Cựu chủ tịch Gudmundsson (bên trái) và phó chủ tịch Fridgeirsson CLB West Ham trên khán đài Upton Park.

Câu lạc bộ West Ham United đã được công ty quản lý tài sản CB Holding tiếp quản quyền quản lý.

Chủ tịch Bjorgolfur Gudmundsson và Phó Chủ tịch Asgeir Fridgeirsson đã từ chức trước hội đồng.

Chức vụ tân chủ tịch không nắm quyền điều hành CLB sẽ được trao cho ông Andrew Bernhardt, một giám đốc cấp cao tại Ngân hàng Straumur của Iceland, cổ đông chính của hãng CB Holding.

Ông Bernhardt nói với trang web của câu lạc bộ: "Tôi có thể đảm bảo với người hâm mộ của CLB là chúng tôi cân đối hợp lý các tiêu chí ngân sách để thực hiện các đầu tư và mua cầu thủ mới có kiểm soát, hiệu quả."

Tân chủ tịch Bernhardt cũng khẳng định rõ ràng rằng ê-kíp quản lý đội bóng với HLV trưởng Gianfranco Zola và trợ lý chính Steve Clarke sẽ luôn nằm ở trung tâm mọi kế hoạch cải tổ câu lạc bộ.

"CB Holding không có dự định thay đổi ban điều hành hay ban chỉ đạo kỹ thuật của câu lạc bộ," ông Bernhardt cho biết thêm.

"Công việc của tôi sẽ là tạo điều kiện thuận để tiếp tục đà tiến của đội bóng trên sân cỏ, trong khi vẫn đảm bảo sự thành công của CLB trên cơ sở tài chính."

Trong thời gian tới, theo dự định, hội đồng quản lý mới của West Ham sẽ triển khai một kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng của CLB với thời gian hai năm.

Giám đốc điều hành chính của đội bóng trên sân Upton Park được biết sẽ vẫn là ông Scott Duxbury, người nhận xét về việc thay đổi nhân sự và sở hữu mới nhất tại CLB:

"Đây là một thoả thuận có thể đảm bảo tương lai lâu dài của CLB bóng đá này," ông Duxbury nói.

"Thay đổi luôn tạo ra những sự bất ổn nhất định, nhưng tôi tin tưởng các ông chủ mới với sự lãnh đạo của Andrew Bernhardt sẽ đem lại sự ổn định lâu dài cho West Ham United," vẫn lời nhân vật thứ hai của CLB.

"Và tôi hy vọng tất cả các thành viên CLB và các cổ động viên sẽ cùng với tôi chào đón các vị chủ mới của CLB."

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài