Tổ hợp Singapore muốn mua Newcastle

Logo của Newcastle
Image caption Ông chủ Newcastle nay có thể thuận giá 100 triệu bảng Anh

BBC Sport được tin một tổ hợp đặt tại Singapore, có sự tham gia của cựu trung vệ Liverpool Steve McMahon, muốn mua Newcastle.

Tổ hợp Profitable tuyên bố nếu phi vụ thành công sẽ giữ HLV Alan Shearer ở lại.

Tuy nhiên, Newcastle lại nói rằng chưa được nhóm này tiếp cận.

Ch̉ủ sở hữu hiện tại của CLB, ông Mike Ashley, rao bán Newcastle với giá 100 triệu bảng Anh sau khi đội này bị tụt khỏi Ngoại hạng Anh.

Ông Keith Harris, chủ tịch ngân hàng đầu tư Seymour Pierce, đã được chỉ định làm trung gian thương lượng, và ông hy vọng sẽ tìm được người mua trước cuối tháng Sáu này.

Ông Harris nói hôm thứ Hai rằng ông đã liên hệ với "hai hoặc ba" đối tác.

Tổ hợp Profitable, mà ông McMahon làm giám đốc kinh doanh, là công ty đầu tiên công khai ý định mua Newcastle của mình.

Theo thông tin đăng tải trên website của công ty này, họ có tôn chỉ "tăng tài sản cho các khách hàng, nhân viên và chủ sở hữu, thông qua việc mua bán các cơ hội đầu tư được lựa chọn kỹ".

Phóng viên BBC Sport Gordon Farquhar nói anh đã nói chuyện với đại diện của tổ hợp này, người tự xưng là fan của Newcastle trong 40 năm, và được cam đoan là họ nghiêm túc.

Newcastle đang phải hết sức chạy đua với thời gian trong giai đoạn phải chuẩn bị cho mùa tới mà không có huấn luyện viên.

HLV Alan Shearer, người tạm thời nhậm chức lãnh đạo đội này vào cuối mùa trước, đã trình kế hoạch tương lai của mình cho ông Mike Ashley, nhưng ông này hiện chưa muốn bổ nhiệm huấn luyện viên chính thức vì lẽ người mua câu lạc bộ có lẽ sẽ muốn chọn HLV của mình.

Một số cổ động viên mua vé năm cũng đang lưỡng lự chưa mua vé mới vì ông Ashley, người mà các fan không ưa, vẫn tại vị, trong khi HLV Shearer lại chưa chắc sẽ ở lại.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài