Thị trường chuyển nhượng tại Anh sẽ 'sôi động'

HLV Mark Hughes và trung vệ mới mua Gareth Barry từ Aston Villa với giá chuyển nhượng 12 triệu bảng.
Image caption HLV Mark Hughes và trung vệ mới mua Gareth Barry từ Aston Villa với giá chuyển nhượng 12 triệu bảng.

HLV Manchester City Mark Hughes cho rằng việc Real Madrid bỏ 80 triệu bảng mua Cristiano Ronaldo có thể khơi mào một mùa chuyển nhượng kỷ lục.

Ông nói: "Thiên hạ vẫn còn rất nhiều tiền. Một số CLB lớn đang muốn mua thêm ngôi sao. Thị trường chuyển nhượng khá sôi động."

Real Madrid đã mua được ngôi sao Kaka người Brazil với giá 56 triệu bảng. Trong khi ấy Man City vừa bỏ ra 12 triệu mua Gareth Barry từ Aston Villa. Hiện nay Man City đang tìm hiểu để mua Carlos Tevez (từ ManU) và Samuel Eto'o (Barcelona) trong khi Chelsea sẵn sàng bỏ tiền lớn để đưa tài năng mới về sân Stamford Bridge. Ông bầu Hughes nói thêm: "Chúng tôi vẫn đang tìm cầu thủ để bổ xung cho từng khu vực. Cạnh đó chúng tôi chỉ mua cầu thủ có chất lượng, nâng cao thành tích cho đội."

Và Hughes nói ông hậu thuận quyết định bán Ronaldo, siêu sao người Bồ Đào Nha của United.

Hậu thuẫn

Ông bầu người xứ Wales nói: "Sir Alex Ferguson đã đưa ra quyết định mà tôi cho là đúng. Điều quan trọng là United cần thấy đây là thương vụ kiếm tiền hậu hĩnh."

Trước đây Ferguson được báo chí trích lời nói rằng ông sẽ không bao giờ bán cầu thủ trứ danh hàng đầu cho đội bóng xứ Tây Ban Nha. Lần này Hughes tin rằng ông bầu người Tô Cách Lan đã đích thân liên quan đến quyết định bán Ronaldo. "Sir Alex Ferguson thông qua các quyết định quan trọng rất nhanh. Tôi cho rằng ông ấy có liên quan đến những gì vừa xảy ra," ông bầu của Man City nói. "Thời gian vừa qua có rất nhiều đồn đại về tương lai của Ronaldo, trên một số lãnh vực, đến mức người ta không biết khi nào Ronaldo sẽ ra đi."

Hughes tin rằng Real sẽ hài lòng với số tiền kỷ lục họ bỏ ra để mua tiền vệ trứ danh của ManU. Cùng với 56 triệu bảng để mua Kaka, CLB Tây Ban Nha sẽ chi ra tới 136 triệu bảng để có trong tay hai tên tuổi tài năng nhất trong bóng đá Âu châu.

"Tôi tin rằng Real Madrid sẽ hài lòng với cách họ săn lùng cầu thủ đẳng cấp và khả năng mua được bất cứ cầu thủ nào họ muốn. Sức mạnh của đồng tiền họ có trong tay là rất lớn," cựu HLV đội tuyển xứ Wales và Blackburn nói. Chính Hughes là người tìm cách mua Kaka trong thời gian chuyển nhượng tháng Giêng hồi đầu năm.

Ông nói: "Vâng khi ấy chúng tôi tính mua Kaka, tuy nhiên phản ứng của một số người khác hẳn so với bây giờ khi thấy Kaka được bán cho Real."

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài