Bobby Charlton nói về Ronaldo

Cầu thủ hay nhất Âu châu, Ronaldo, được bán cho Real Madrid với giá 80 triệu bảng
Image caption Cầu thủ hay nhất Âu châu, Ronaldo, được bán cho Real Madrid với giá 80 triệu bảng.

Sir Bobby Charlton, một trong các thành viên của Hội đồng điều hành CLB Man United, vừa lên tiếng về vụ chuyển nhượng Ronaldo.

Trước đây khi khoác áo ‘Quỷ đỏ' ông từng ghi 249 bàn thắng trong 758 lần ra sân.

Ông thừa nhận phí chuyển nhượng tạo kỷ lục thế giới này làm cho ông 'thấy sốc'.

Charlton nói: "Người ta bỏ ra quá nhiều tiền, thật điên khùng," "Nếu muốn kiếm được cầu thủ giỏi, để CLB đạt thành tích cao, đôi khi người ta phải trả cái giá ấy. Thật vớ vẩn."

Real đã mời chào Ronaldo trong nhiều năm qua. Sau một vài lần tìm cách tách cầu thủ này ra khỏi Old Trafford, nay đến lúc đội bóng xứ Tây Ban Nha gần như sở hữu được cầu thủ đẳng cấp này.

Manchester United đồng ý thỏa thuận bán Ronaldo cho sân Bernabeu. Hiện giờ chân sút từng đoạt danh hiệu "Cầu thủ hay nhất Âu châu" chỉ cần qua cuộc kiểm tra sức khỏe, và chấp nhận một số điều khoản cá nhân với đại CLB bóng đá xứ Tây Ban Nha.

Charlton thừa nhận ông không chắc quyết định bán cầu thủ 24 tuổi có đúng hay không. Nhưng ông nghĩ vì quyền lợi của hai CLB, vụ giao dịch này cần được thực hiện.

Kinh doanh

Charlton giải thích: "Vâng kinh doanh là thế đó, tôi không thể nói khác được,"

"Chúng tôi có trách nhiệm đối với khả năng tài chánh của công ty. Và trách nhiệm với các fan của Manchester United. Chúng tôi kết luận rằng Ronaldo có thể ra đi.

"Và quyết định như vậy làm chúng tôi suy nghĩ nhiều lắm. Chẳng ai dám chắc đây là quyết định đúng cho tới khi mùa giải mới bắt đầu.

"Khoản tiền chuyển nhượng là khổng lồ. Chúng tôi sẽ dùng nó một cách có trách nhiệm, vì tương lai của CLB Man United."

Charlton, năm nay 71 tuổi, người muốn thấy Ronaldo đoạt Champions League Cup với Man United, nói thêm, dù cho vụ chuyển nhượng tốn khá nhiều thời gian, phía United không cảm thấy khó chịu với tiền vệ chạy cánh số một người Bồ Đào Nha.

Ông nói: "Ronaldo là cầu thủ tuyệt hảo. Anh ấy đá với chúng tôi trong 5 hay 6 năm gì đó. Trong thời gian này tài năng của Ronaldo đã thay đổi đến mức khó nhận ra," "Tôi cho rằng đến lúc nào đó anh ấy ngồi nghĩ lại và chợt nhận ra thời gian tuyệt vời nhất của mình là những năm tháng ở Manchester United. Giai đoạn này anh trở thành cầu thủ toàn diện hơn. CLB cũng tốt hơn khi có cầu thủ giỏi như anh,"

"Tuy nhiên chúng tôi không sở hữu anh ấy mãi được. Trong cả năm qua chúng tôi đã thuyết phục rất nhiều để anh ấy ở lại. Giờ thì xong rồi. Đây là lúc chúng tôi phải lo đến công việc của mình thôi."

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài