Confederations Cup: Mỹ thắng Ai Cập

Clint Dempsey của đội Mỹ

Đội tuyển Mỹ gây bất ngờ khi thắng Ai Cập với tỷ số 3-0, lọt vào bán kết Confederations Cup.

Trong khi đó, cũng tại bảng B, Brazil thắng Ý 3-0. Đội Mỹ, tuy thua hai trận đầu giải, nhờ đó mà vào tiếp vòng sau.

Bàn thắng đầu tiên của đội Mỹ do Charlie Davies ghi sau khi thủ môn Ai Cập Essam Al Hadari ra phá đường chuyền của Jozy Altidore.

Sang hiệp hai, Mỹ cũng tăng cường độ thi đấu và ghi thêm hai bàn do công của Michael Bradley và Clint Dempsey.

Cú đánh đầu của Dempsey đã mang lại chiếc vé vào bán kết cho đội bóng xứ cờ, điều mà ít người trước đây nghĩ tới. Đội này sẽ phải đối mặt với đội vô địch châu Âu Tây Ban Nha trong trận tới tại Bloemfontein vào thứ Tư.

Nam Phi sẽ gặp Brazil tại Johannesburg vào thứ Năm.

Đội Ai Cập thiếu tiền đạo Mohamed Zidan vì chấn thương dây chằng, người thay thế anh là Ahmed Abdel-Ghani đã bỏ lỡ nhiều cơ hội trong hiệp một.

Tuy nhiên đội Mỹ cũng phải mất một thời gian mới mở được tỷ số.

Thủ môn Al Hadari đã sơ hở khi không chụp được bóng từ chân Altidore tạt vào bên cánh phải, khiến Davies giành cơ hội sút vào gôn Ai Cập.

Thế nhưng cũng Al Hadari đã dũng cảm phá bóng cứu nguy cho khung thành khi Landon Donovan của đội Mỹ tăng tốc lọt vào khu cấm địa lúc đó đang trống vắng.

Trong hiệp hai cả hai bên đều có cơ hội nhưng trọng tài đã không cho đội Mỹ bàn đá phạt đáng ra họ được hưởng khi Said chặn cú sút của Altidore bằng cả tay lẫn chân.

Thông tin Italy thua 3-0 có nghĩa các cầu thủ Ai Cập vẫn có thể vào vòng trong nếu giữ vững tỷ số 1-0. Chính vì vậy mà họ phân vân không biết nên tập trung tấn công hay phòng thủ.

Mỹ đã lợi dụng sự lưỡng lự đó để ghi hai bàn liên tiếp trong 30 phút cuối.

Tin liên quan