Brazil vào chung kết Confederations Cup

Lẽ ra Mokoena của Nam Phi đã ghi bàn thắng nếu như anh biết dứt điểm
Image caption Lẽ ra Mokoena của Nam Phi đã ghi bàn thắng nếu như anh biết dứt điểm.

Alves được đưa vào sân muộn và cú đá phạt khá mạnh vào góc của cầu môn đã ấn định tỷ số chung cuộc.

Aaron Mokoena Nam Phi phạm lỗi với Ramires và trọng tài cho Brazil hưởng phạt trực tiếp.

Trước đó Mokoena đã dùng đầu phá bóng ra ngoài, khi từ cự ly gần cầu thủ Brazil nhảy lên cao dùng đầu gẩy bóng bóng về khung thành.

Cú sút từ khoảng cách 20 thước trúng cầu môn của Steven Pienaar đội Nam Phi đã được thủ môn Julio Cesar dùng tay đẩy ra ngoài.

Brazil tìm mọi cách kiểm soát trận đấu qua các đường truyền thanh thoát. Tuy nhiên phải đợi đến cú đá phạt ghi bàn của Alves đội bóng Nam Mỹ mới ngửi được mùi chiến thắng. Trước đó Nam Phi đá đầy tự tin, họ hy vọng sẽ tạo ra kết qủa bất ngờ giống như trận Mỹ hạ gục Tây Ban Nha một ngày trước đó.

Có thể sự mệt mỏi của các cầu thủ Brazil và thái độ nhiệt tình thi đấu của cầu thủ Nam Phi đã làm tịt ngòi các màn tấn công hiệu nghiệm của đội bóng vùng Nam Mỹ.

Và khi họ tạo sóng gió trước khung thành đội chủ nhà, cú sút nhẹ của Ramires đã được thủ môn Nam Phi ôm gọn một cách dễ dàng. Rồi màn phối hợp sau đó giữa anh và Kaka đã không tạo cơ hội như mong muốn.

Không may

Lẽ ra Nam Phi đã ghi bàn mở tỷ số, như để trừng phạt sư thiếu sắc sảo của Brazil. Tuy nhiên cú đánh đầu từ khoảng cách 4 thước của Mokoena đã bị hậu vệ đối phương phá ra ngoài.

Cứ đá phạt chân trái của Siphiwe Tshabalala đã bị thủ môn Julio Cesar truy cản. Ngay sau đó Brazil tập hợp lực lượng và hầu như có lúc họ sắp ghi bàn mở tỷ số.

Andre Santos dùng ngực điều khiển bóng, sau đó đá volley vào lưới Nam Phi nhưng thủ môn bắt được. Kaka nhận bóng khéo từ khoảng cách 15 thước, anh nhồi bóng cong về phía khung thành, nhưng chệch mục tiêu.

Trung vệ Pienaar của Nam Phi thi đấu với nghị lực và quyết tâm đã đóng vai trò quan trọng đối với chiến thuật của đội. Lẽ ra anh này đã ghi bàn tứ cú sút cách cầu môn 20 thước, nếu thủ môn Cesar không phản ứng nhanh.

Và một lần nữa Cesar lại cứu cầu môn khỏi bị thủng lưới khi cú sút chạm vào người Teko Modise, bay về hướng khung thành, anh phải dùng tay phá ra ngoài.

Tuy nhiên cầu thủ Alves và đội Brazil là người có tiếng nói sau cùng. Dù màn thi đấu ảm đạm không giống những gì chúng ta hy vọng về đội cầu gồm các ngôi sao nổi danh thế giới, cuối cùng đã Brazil đã lọt vào chung kết cup Liên đoàn.

Đội bóng vùng Nam Mỹ sẽ gặp tuyển Hoa Kỳ trong trận đấu ngày Chủ Nhật.

Tin liên quan