Deco oán trách Chelsea

Tiền vệ Deco của Chelsea (Hình PA)
Image caption Deco cảm thấy không vui khi ở Chelsea.

Tiền vệ Deco của Chelsea vừa lên tiếng trước truyền thông Anh rằng anh đang mong mỏi được rời khỏi đội bóng áo xanh thành London càng sớm càng tốt.

Tuyển thủ hộ công trong đội hình tuyển Bồ Đào Nha, từng khoác áo các CLB danh tiếng như Barcelona hay Porto nhận xét ông chủ Chelsea, tỉ phú người Nga Roman Abramovich, chỉ coi đội bóng như một thứ 'đồ chơi.'

"Chelsea là một thứ đồ chơi của ông ấy.

"Đôi khi Abramovich ra những quyết định vượt qua giám đốc bóng đá và ban huấn luyện đội bóng," tiền vệ gốc Brazil nói.

"Việc phải ra đi của Big Phil Scolari là quá đáng.

"Chelsea là một CLB đặc biệt. Nếu Big Phil ở Manchester United hay Liverpool, họ sẽ tôn trọng ông bầu và cho ông thời gian để làm việc.

"Nhưng Chelsea thì khác," vẫn lời ngôi sao 31 tuổi, người có quan hệ thân cận với cựu bầu Scolari một thời ở 'The Blues'.

Mùa bóng vừa qua, Deco có số lần xuất quân trong đội hình chính thức khá ít.

Anh thường phải ngồi dự bị và trong chừng mực nào đó, có lúc đã được so sánh với chính hoàn cảnh của Didier Drogba dưới thời của bầu Big Phil hay Carlos Tevez trong đội hình của Manchester United do ông bầu Fergy lãnh đạo.

Tiền vệ có vỏn vẹn 24 lần khoác áo của The Blues tới nay nói với báo chí Anh:

"Thực tình ra, tôi không thích quãng thời gian ở Chelsea. Tôi đang tìm kiếm một CLB khác mà tại đó tôi cảm thấy tốt hơn."

Có tin nói Deco hiện đang được liên kết với một ông bầu cũ khác của Chelsea là Jose Mourinho.

Theo những nguồn tin này, anh có thể sẽ tới Inter Milan để đầu quân cho đội bóng hàng đầu giải ngoại hạng Ý, sau một năm không được vui ở London.

Năm ngoái, Deco có giá chuyển nhượng là 8 triệu bảng Anh.

Tin liên quan