Brazil vô địch Confederations Cup

Bàn thắng thứ hai của Brazil

Brazil "nẫng tay trên" cúp vàng Confederations sau khi thắng Mỹ 3-2 cho dù bị dẫn trước hai bàn.

Hết hiệp một, Mỹ dẫn trước 2-0 nhờ công của Clint Dempsey và Landon Donovan.

Luis Fabiano gỡ một bàn cho Brazil và Kaka suýt ghi thêm bàn nữa nhưng cú đánh đầu của anh không được công nhận.

Vẫn Luis Fabiano đánh đầu bàn thắng thứ hai san bằng tỷ số và Lucio ghi bàn quyết định mang chiến thắng về cho tuyển Brazil, chỉ 5 phút trước khi trận đấu kết thúc.

Đội tuyển Mỹ đã có một mùa thi đấu thành công trong khuôn khổ Confederations Cup với chiến thắng 2-0 trong trận bán kết trước Tây Ban Nha.

Trong trận chung kết, đội Brazil đã khống chế bóng nhiều hơn, thế nhưng Mỹ gây bất ngờ với hai bàn thắng ghi trong hiệp một.

Các cầu thủ xứ cờ hoa đã ghi bàn ngay trong màn tấn công lớn đầu tiên.

Jonathan Spector chuyền sâu cho Dempsey, người đã volley nhanh, bóng đi vòng rất nhanh và vượt qua tầm bay của thủ thành Julio Cesar vào góc lưới xa bên trái khung thành.

Ngay từ lúc đó, người ta đã có cảm giác rằng Brazil trông chờ một trong số các cầu thủ trụ cột tạo lập cơ hội, thay vì làm công việc này một cách tập thể.

Ba lần liền Kaka trao cơ hội làm bàn cho các cầu thủ khác, đầu tiên là Robinho, sau đó là Felipe Melo và Maicon, tuy nhiên cả ba lần thủ môn Tim Howard đều phá được bóng.

Sau 25 phút, Brazil trả giá đắt cho lối chơi thụ động của mình khi Mỹ phản công hiệu quả, ghi bàn thứ hai tuyệt đẹp nhờ cú đảo người vượt qua hậu vệ cuối cùng của đối phương, của số 10 Donovan, người đá ấn tượng nhất bên tuyển Mỹ.

Khi chỉ còn vài phút nữa là hết hiệp một, Brazil suýt ghi một bàn nhờ công của Maicon nhưng hậu vệ Carlos Bocanegra của đội Mỹ đã phá được bóng.

Tuy nhiên, thế trận trong hiệp hai thay đổi hẳn khi chỉ chưa đầy một phút sau khi bắt đầu hiệp đấu, Felipe Melo chuyền bóng cho Luis Fabiano, xoay người bất ngờ, sút thủng lưới thủ môn Howard.

Đội Brazil thừa thắng xông lên, tấn công dồn dập và đáng ra đã ghi thêm bàn nữa khi Kaka đánh đầu vào gôn. Tuy thủ môn Howard đẩy được bóng ra và bàn thắng này không được ghi nhận, phim quay chậm cho thấy bóng đã vào lưới.

Luis Fabiano ghi bàn gỡ hòa khi trận đấu còn 15 phút là kết thúc.

Kaka tạt bóng từ cánh trái cho Robinho, cầu thủ này đánh đầu, bóng dội xà ngang bật xuống, nhưng Luis Fabiano đã tiếp ứng kịp thời và đánh đầu qua mặt thủ môn Howard.

Thêm mười phút nữa là bàn thắng quyết định của Brazil trong khi đội Mỹ tuyệt vọng trước kết cục bi thảm.

Elano chuyền bóng cho Lucio và cầu thủ này đánh đầu vào lưới của thủ môn Howard, làm tan nát bao nhiêu trái tim cổ động viên Hoa Kỳ.

Tin liên quan